Chương trình tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh, sinh viên và Sơ kết 01 năm triển khai “Mô hình thí điểm Sử dụng mạng an toàn cho học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh”.

Thực hiện kế hoạch số 55/KH-CĐYT-HSSV, chiều ngày 19/5/2023, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh, sinh viên và Sơ kết 01 năm triển khai “Mô hình thí điểm Sử dụng mạng an toàn cho học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh”.

          Tham dự chương trình có đồng chí thiếu tá Nguyễn Hoa Lương, Phòng An ninh, chính trị nội bộ công an tỉnh Quảng Ninh. Về phía nhà trường có đồng chí Phạm Hoài Thương, Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng; đồng chí Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô là trưởng, phó các khoa, phòng, bộ môn, cán bộ, giảng viên và toàn thể HSSV nhà trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Sinh viên nhà trường tham gia tuyên truyền

          Chương trình tuyên truyền được thực hiện thông qua các vở kịch do sinh viên Nhà trường thực hiện. Mở đầu chương trình là kịch tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn do HSSV khối Cao đẳng Điều dưỡng thực hiện. Tiếp theo là  kịch tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn do giảng viên và HSSV khối Cao đẳng Dược thực hiện. Thông qua hai vở kịch, phần nào cho thấy các em đã nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng mạng xã hội an toàn, có kiến thức, có ý thức trách nhiệm, cảnh giác trước các tác động tiêu cực từ môi trường không gian mạng. Đồng thời, các em cũng tìm hiểu pháp luật liên quan đến sử dụng mạng an toàn và lồng ghép vào nội dung vở kịch, làm cho nội dung tuyên truyền trở lên sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu, thu hút sự chú ý của đông đảo học sinh, sinh viên nhà trường.

Kịch tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn do HSSV khối Cao đẳng Điều dưỡng thực hiện

Kịch tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn do giảng viên và HSSV khối Cao đẳng Dược thực hiện

          Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đồng chí thiếu tá Nguyễn Hoa Lương, Phòng An ninh, chính trị nội bộ công an tỉnh Quảng Ninh đã biểu dương và khen ngợi sự chuẩn bị của thầy và trò nhà trường cho buổi tuyên truyền. Các vở kịch tuyên truyền được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức. Qua đó, đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đối với các hoạt động tuyên truyền, tập huấn về sử dụng mạng an toàn của công an tỉnh Quảng Ninh trong suốt 1 năm qua tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Tin tưởng rằng, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết đề sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, hiệu quả.

Đ/c thiếu tá Nguyễn Hoa Lương, Phòng An ninh, chính trị nội bộ công an tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi tuyên truyền.

          Ngay sau khi kết thúc chương trình tuyên truyền, cô Lê Thị Thúy Nga, trưởng phòng CTHSSV trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã trình bày báo cáo sơ kết 01 năm triển khai mô hình thí điểm sử dụng mạng xã hội an toàn trong HSSV nhà trường. Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh là 1 trong 4 đơn vị vinh dự được thí điểm triển khai mô hình Sử dụng MXH an toàn trong HSSV tỉnh Quảng Ninh. Qua 1 năm triển khai mô hình nhà trường đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhà trường đã triển khai đến 100 %  học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên và phụ huynh các thông tin hữu ích liên quan đến sử dụng mạng xã hội an toàn do nhà trường truyển tải. 100% các vụ việc phản ánh kiến nghị về sử dụng mạng xã hội an toàn được xem xét, xử lý; không có cán bộ, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên vi phạm quy định về sử dụng mạng xã hội…

Cô Lê Thị Thúy Nga, trưởng phòng CTHSSV báo cáo sơ kết 01 năm triển khai mô hình thí điểm sử dụng mạng xã hội an toàn trong HSSV nhà trường.

         Sau 01 năm triển khai “Mô hình thí điểm Sử dụng mạng an toàn cho học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh”, nhà trường mong muốn mô hình tiếp tục được nhân rộng tới tất cả các trường trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Quảng Ninh, sự quan tâm hỗ trợ Công an tỉnh Quảng Ninh; Trung tâm truyền thông tỉnh, của Sở Lao động thương binh và Xã hội và các Sở ban ngành có liên quan để việc triển khai nhân rộng mô hình “Sử dụng mạng an toàn cho học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh”  của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đạt hiệu quả tốt nhất trong những năm tiếp theo.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh.