Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng

Ngày 12/5/2022, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng tại Hội trường tầng 1.

Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống ngày Điều dưỡng Quốc tế, nâng cao sự hiểu biết của sinh viên về ngành nghề điều dưỡng, tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Buổi lễ có sự tham dự của Điều dưỡng trưởng các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Về phía nhà trường có THS. Phạm Hoài Thương – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng lãnh đạo các khoa, phòng, hội, đoàn thể trong nhà trường và các sinh viên ngành điều dưỡng đang học tập tại trường.

THS. Phạm Hoài Thương – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi họp mặt, CN. Đặng Bích Uyên, Phó Trưởng khoa Y- Chi hội trưởng chi hội giáo viên điều dưỡng nhà trường nêu ý nghĩa của ngày Quốc tế Điều dưỡng. Cô Uyên cho biết, Ngày Quốc tế Điều dưỡng (IND) là một ngày lễ được tổ chức trên toàn thế giới vào ngày 12 tháng 5 hằng năm, là ngày sinh của bà Florence Nightingale, nhằm ghi nhận những đóng góp của ngành y tá cho xã hội.

CN. Đặng Bích Uyên nhấn mạnh, ở mỗi người Điều dưỡng viên phải có ba phẩm chất thiết yếu là: tận tâm, trung thực và biết chia sẻ với bệnh nhân và bản thân cảm thấy tự hào khi khoác lên mình chiếc áo trắng, cống hiến thầm lặng cho xã hội.

CN.Đặng Bích Uyên, P.Trưởng khoa Y- Chi hội trưởng chi hội giáo viên điều dưỡng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, Chi hội giáo viên điều dưỡng đã tổ chức tọa đàm cùng các khách mời là điều dưỡng trưởng các bệnh viện có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, thực hành nghề điều dưỡng để có cái nhìn rộng hơn đa chiều hơn về người và nghề điều dưỡng.

Bên cạnh đó, sinh viên của Nhà trường đã đưa ra những câu hỏi giao lưu rất thiết thực liên quan đến những kinh nghiệm của các thầy cô và các thế hệ đi trước đã trải qua cũng như những lời khuyên cho các em có cơ hội xin việc sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng trong và ngoài nước.

Hoàng Kiều Oanh – sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng K15B 

Cô Hà Thị Dung- Trưởng phòng ĐDBV Bãi cháy với nhiều năm đảm nhiệm công tác tuyển dụng đã chia sẻ, cơ hội xin việc của Điều dưỡng không hề khó khi Điều dưỡng có trình độ ngoại ngữ và khả năng tư duy logic, vận dụng linh hoạt quy trình Điều dưỡng vào xử lý các tình huống, trưởng thành trong tính cách và trở thành Điều dưỡng chuyên nghiệp. Và trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh là môi trường đào tạo rất thuận lợi để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng với môi trường học hiện đại, trang thiết bị thực hành hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Cô Hà Thị Dung- Trưởng phòng ĐD BV bãi cháy chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyển dụng

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của nhà trường nhằm động viên, khích lệ tình yêu nghề nghiệp của giáo viên và sinh viên điều dưỡng.

 

Nguồn tin: Phòng NCKH & QHQT Trường CĐYTQN