06 thành tựu nổi bật của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đạt nhiều kết quả quan trọng, nổi bật.

  1. Tuyển sinh đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra 

     Công tác tuyển sinh luôn được ưu tiên hàng đầu. Ngoài hình thức thu hồ sơ tại trường, nhà trường đã đổi mới, đa dạng bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm thu hút học sinh, sinh viên và phụ huynh như: lập fanpage tuyển sinh, livestream, tổ chức các đợt tiếp xúc, tư vấn định hướng việc làm cho học sinh lớp 12, làm việc trực tiếp với các cơ quan, trường học về chính sách tuyển sinh, quảng bá thông tin trên các phương tiện thông tin, đại chúng… Đặc biệt việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu của nhà trường cũng là một hoạt động được chú trọng và đầu tư để giúp cho công tác tuyển sinh được thuận lợi hơn.

     Bên cạnh tuyển sinh các đối tượng đào tạo dài hạn, nhà trường cũng tích cực mở các lớp đào tạo thường xuyên, liên tục. Năm 2023, kết quả tuyển sinh của nhà trường đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

    2. Tham gia Kỳ thi kỹ năng nghề cấp Tỉnh             

     Tham gia kỳ thi kỹ năng nghề năm 2023, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có 4 thí sinh tham gia dự thi. Đề thi gồm 4 Module chăm sóc tại Bệnh viện, Chăm sóc tại nhà, Chăm sóc tại viện dưỡng lão, chăm sóc ban ngày. Mỗi Module các em có thời gian thực hiện 90 phút. Tổng thời gian làm bài của 1 thí sinh là 360 phút thực hiện nhiệm vụ chăm sóc toàn diện cho người bệnh ở 4 vị trí khác nhau. Kết quả, giải tập thể trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đạt giải khuyến khích toàn đoàn trong các nghề dự thi; giải cá nhân có em Hoàng Thị Huyền đạt giải nhất nghề chăm sóc sức khỏe và công tác xã hội, em Lê Thị Hoa đạt giải nhì, em Đinh Thị Trang, em Nguyễn Thị Mỹ Linh đạt giải ba.

  1. Tham gia Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh

     Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có 5 Nhà giáo đạt giải cao trong Hội thi cấp trường tham gia Hội giảng cấp Tỉnh. Kết quả trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đạt giải ba toàn đoàn; Nhà giáo Nguyễn Thị Lan đạt giải nhì, Nhà giáo Hà Thị Duyên và nhà giáo Phạm Thị Mai Hương đạt giải ba, Nhà giáo Bùi Thị Thảo và Nhà giáo Nguyễn Thị Khánh Vân đạt giải khuyến khích. Nhà trường đã sẵn sàng chuẩn bị tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh.

  1. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo được chú trọng

    Trong năm, tổng cộng 126 lượt cán bộ, nhà giáo được cử đi tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng. Trong đó có 4 Nhà giáo đã hoàn thành khóa đào tạo Thạc sỹ Điều dưỡng, 100% Nhà giáo được bồi dưỡng, thực tập tại đơn vị sử dụng lao động để cập nhật kiến thức, công nghệ, phương pháp tổ chức quản lý sản xuất theo quy định.

   5. Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp

     Nhà trường luôn luôn xác định Chất lượng đào tạo có ý nghĩa quan trọng góp phần quyết định chất lượng nguồn nhân lực. Đối với các cơ sở GDNN, đào tạo có chất lượng sẽ khẳng định thương hiệu, uy tín và lợi thế cạnh tranh trong tuyển sinh và cơ hội đầu tư. Do đó, đảm bảo chất lượng GDNN là mối quan tâm trực tiếp của mỗi cơ sở GDNN. Mục tiêu của Kiểm định chất lượng GDNN là đảm bảo rằng các trường nghề đáp ứng các tiêu chuẩn GDNN, đảm bảo tính độc lập, minh bạch và đáng tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, cho xã hội. Bên cạnh đó, KĐCLGDNN hỗ trợ hiệu quả trong công tác vận hành của Nhà trường.

     Năm 2023, với sự quyết tâm của Đảng ủy, BGH và toàn thể CBGV thực hiện mục tiêu xây dựng, phát triển Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, nhà trường đã hoàn thành Kiểm định chất lượng GDNN, khẳng định chất lượng, thương hiệu, uy tín, vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

  1. Đón nhận cờ thi đua của Chính phủ tặng đơn vị xuất sắc

Trong những năm qua, Nhà trường đạt kết quả cao trong công tác tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học,… Với những thành tích nổi bật đã đạt được trong các hoạt động, năm 2023 nhà trường đã được Thủ tưởng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua. Đây là món quà có ý nghĩa to lớn, đặc biệt của Thày và Trò trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

 

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh