Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức chương trình ngoại khóa Tiếng Anh “Ring the Golden Bell 2023”

Chương trình ngoại khóa Tiếng Anh “Ring the Golden Bell 2023” đã được diễn ra vào lúc 14h ngày 7/3/2023, tại sân Đa Năng, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

       Đẩy mạnh phong trào “Học và sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp”, được sự cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường, chương trình ngoại khóa Tiếng Anh năm 2023 được tổ chức với mục đích: (1) nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh, tạo động lực cho sinh viên có thái độ tích cực, yêu thích môn Tiếng Anh, từ đó nâng cao nhu cầu học và sử dụng Tiếng Anh của sinh viên nhà trường; (2) Tạo ra một sân chơi Tiếng Anh, phát huy tư duy sáng tạo của sinh viên, động viên sinh viên tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, giao tiếp, rèn luyện năng lực thực hành, khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh; (3) Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa sinh viên trong trường, góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết, hợp tác trong tập thể, rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên.

     Tất cả sinh viên đến từ các lớp cao đẳng Điều dưỡng khóa 15,16,17 và cao đẳng Dược khóa 7, 8, 9 đều tham dự vòng sơ tuyển để chọn ra 48 sinh viên thỏa mãn các tiêu chí về kiến thức, kỹ năng giao tiếp  và sự tự tin để bước vào vòng chung kết “Ring the Golden Bell 2023″

Thầy Đỗ Văn Doanh, Bí thư Đoàn trường, phát biểu khai mạc chương trình.

48 HS-SV tham gia chương trình ngoại khóa Tiếng Anh “Ring the Golden Bell 2023”

          Đến dự chương trình ngoại khóa Tiếng Anh “Ring the Golden Bell 2023”, có sự hiện diện của Ban Giám Hiệu nhà trường, Thầy Cô giáo và quí đại biểu: Cô Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường;  Thầy Trần An Dương, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường;Thầy Đỗ Văn Doanh, Bí thư Đoàn trường; Cô Jenny Babayeva đến từ Tây Ban Nha, cố vấn chương trình; Thầy cô đến từ các khoa Y, khoa cơ bản,  khối phòng ban, Thầy cô là GVCN và sinh viên các lớp tham gia chương trình.

Ban Giám Hiệu nhà trường, Thầy Cô giáo và quí đại biểu tham dự chương trình ngoại khóa Tiếng Anh “Ring the golden bell 2023”

        Vòng chung kết chương trình ngoại khóa Tiếng Anh “Ring the Golden Bell 2023” đã diễn ra dưới hình thức “Rung chuông và trả lời câu hỏi”. Các thí sinh tham gia chương trình lần lượt trả lời 20 câu hỏi tiếng Anh với các nội dung tìm hiểu về lịch sử, địa lý, văn hóa trong và ngoài nước và  về tỉnh Quảng Ninh. Thí sinh trả lời đúng câu hỏi cuối cùng sẽ là người chiến thắng, rung được chuông vàng. Các thí sinh sẽ được hưởng quyền “Trợ giúp” từ các thầy cô được cử tham gia cứu trợ (01 lần); Thí sinh còn lại cuối cùng trên sân chơi sẽ được quyền  đưa “Phao cứu trợ” (do chương trình chuẩn bị) để xin trợ giúp từ phía những bạn cùng chơi và khán giả, trợ giúp bằng hình thức “Ném máy bay tự xếp”.

Thí sinh đưa ra đáp án trả lời cho câu hỏi của chương trình “Ring the Golden Bell 2023”

Thầy Cô giáo trong ban “Cứu trợ” thí sinh tham gia chương trình

Học sinh – Sinh viên ban “Phao cứu trợ” thí sinh tham gia hội thi.

       Chương trình ngoại khóa đã diễn ra long trọng, đầy ắp tiếng cười nhưng không kém phần khách quan, công tâm và các tổ chuyên môn của chương trình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả: Sinh viên Phan Vân Lê, lớp Cao đẳng Điều dưỡng K16C đã xuất sắc giành giải Nhất và rung được Chuông vàng; Giải nhì thuộc về SV Vũ Thị Trang ( Dược K8B); Giải ba đã thuộc về SV Vũ Thị Thủy (Dược K9B); Giải khuyến khích hội thi đã thuộc về SV Phạm Thùy Hương (Dược K9B) và Nguyễn Gia Hưng (DDieuf dưỡng K15C)

Cô Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen và quà cho  SV đạt giải nhất

Thầy Trần An Dương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và quà cho  SV đạt giải nhì 

Thấy Đỗ Văn Doanh, Bí thư Đoàn trường trao giấy khen và quà cho  SV đạt giải ba

Cô Lê Thị Thúy Nga, trưởng phòng công tác HSSV trao giấy khen và quà cho 2 SV đạt giải khuyến khích

  Ban Giám hiệu, các thầy Cô giáo và HSSV  nhà trường chụp ảnh lưu niệm

          Nhà trường đánh giá cao những kết quả mà các sinh viên tham gia chương trình ngoại khóa Tiếng Anh “Ring the Golden Bell 2023” đã đạt được, đồng thời cũng tin tưởng rằng thành công của chương trình sẽ tiếp thêm niềm tin, sức mạnh, sự tự tin cho mỗi sinh viên trong nhà trường không ngừng học tập và rèn luyện tiếng Anh, giúp thêm hành trang để ngày mai lập nghiệp. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần tôn vinh, quảng bá đến xã hội hình ảnh sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trí tuệ, năng động và tự tin trong giao tiếp.

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh