Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức tiếp nhận đợt 1 sinh viên Cao đẳng chính quy khóa học 2024-2027

Sáng ngày 09/8/2024, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức tiếp đón và làm thủ tục nhập học đợt 1 khóa học 2024 – 2027 cho tân sinh viên Cao đẳng các chuyên ngành: Điều dưỡng K19, Dược K11, Cao đẳng Y sĩ Đa khoa và Cao đẳng Kỹ thuật PHCN khóa 1

Toàn cảnh buổi tiếp nhận sinh viên khóa mới 2024 – 2027

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm tân sinh viên cao đẳng chính quy trúng tuyển vào trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh và phụ huynh đã phấn khởi đến làm thủ tục nhập học. Để tạo điều kiện cho các tân sinh viên đến nhập học thuận lợi, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm và đội ngũ cán bộ, sinh viên tình nguyện hướng dẫn sinh viên mới làm thủ tục nhập học. Các phòng, khoa liên quan đến công tác đón tiếp đã có mặt từ sớm để làm công tác tư vấn, hướng dẫn các tân sinh viên đến nhập học. Các thủ tục đều được hướng dẫn quy trình rõ ràng và cụ thể, thông báo giúp các em làm thủ tục nhập học thuận tiện, nhanh gọn và khoa học. Theo kế hoạch, sau thời gian nhập học, Nhà trường sẽ tổ chức cho toàn thể các tân sinh viên tham gia tuần sinh hoạt đầu khóa để các em kịp thời nắm bắt được những thông tin cần thiết về nhà trường; hiểu rõ được những nội quy, quy định của nhà trường liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện của các em cũng như những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên.

Sinh viên ngành Điều dưỡng K19 đang hoàn tất thủ tục nhập học

Niềm vui xen lẫn với cảm giác hồi hộp, băn khoăn về môi trường học tập mới, thầy cô mới, bạn bè mới thể hiện rõ trên những khuôn mặt rạng ngời của các tân sinh viên. Từ đây, các bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống tự lập với hàng trăm thứ phải lo toan khi không có sự hỗ trợ bên cạnh của gia đình. Các bạn sẽ tiếp bước các thế hệ sinh viên đi trước, học tập, nghiên cứu, rèn luyện bản thân để trở thành những Điều dưỡng, Dược sĩ, Y sĩ, Kỹ thuật viên trong tương lai, đem trí tuệ và sức lực của mình góp phần vào chăm sóc sức khỏe người dân.

Cán bộ phòng Công tác HSSV đang tiếp nhận hồ sơ nhập học

Một năm học mới lại bắt đầu và chặng đường phía trước vẫn còn rất dài. Những bỡ ngỡ, lo lắng ban đầu của các em tân sinh viên rồi cũng sẽ dần qua đi để làm quen với môi trường học tập mới với những buổi lên lớp đầu tiên trên giảng đường Cao đẳng. Trong môi trường học tập chuyên nghiệp, với đội ngũ giảng viên chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, với môi trường làm việc thân thiện, chắc chắn các tân sinh viên sẽ sớm hòa nhịp cùng với thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh vững bước đi lên.

Cán bộ phòng Tài chính kế toán đang giải thích mức thu học phí cho phụ huynh học sinh

Hi vọng rằng với những ấn tượng đẹp trong ngày nhập học sẽ là động lực để các em sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện trong thời gian tới. Xin chúc các em sẽ có một tâm thế vững vàng bước vào năm học mới 2024 – 2025 hân hoan, tràn đầy năng lượng, ý chí, trưởng thành hơn từng ngày trong môi trường mới, trở thành những sinh viên năng động, những con người có ích và thành công với những ước mơ, hoài bão của mình.

Chúc các em có những trải nghiệm học tập tuyệt vời tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh./,

Đoàn TN trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh hướng dẫn thủ tục nhập học cho phụ huynh học sinh

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi tiếp nhận sinh viên mới

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh