Trao quà tết cho người nghèo tại xã Sơn Dương, Hạ Long, Quảng Ninh.

        Hưởng ứng phong trào chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Giáp Dần, ngày 31/01/2024, Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn và Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đi thăm và tặng 30 suất quà Tết cho người nghèo trên địa bàn xã Sơn Dương, Hạ Long, Quảng Ninh.

        Tại xã, đại diện Nhà trường đã trao 28 suất quà cho 28 hộ bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt.

 

Ông Trần An Dương, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

        Phát biểu tại lễ tặng quà, Ông Trần An Dương, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cho biết đây là hoạt động thường niên của nhà trường. Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp cuối năm, Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lại phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường, thành lập nhóm tình nguyện đi đến những xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh để thăm hỏi và trao những suất quà tết đầy ý nghĩa cùng với những lời chúc tết tốt đẹp gửi tới bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng hy vọng những suất quà nhỏ sẽ góp phần mang đến cho bà con khó khăn một cái Tết đầm ấm và vui vẻ.

        Tiếp đó, đoàn đã trực tiếp đến thăm và tặng quà 2 hộ nghèo của xã. Tại đây, đoàn cũng tặng 2 suất quà bằng tiền mặt cho bà con.

Trực tiếp thăm và trao quà cho hộ khó khăn

        Tại các hộ đến thăm, tặng quà, đại diện lãnh đạo nhà trường đã động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo và mong muốn bà con nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; chúc các gia đình đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

 

Đoàn tình nguyện của nhà trường

        Trao quà tết cho người nghèo là một trong nhiều hoạt động thường niên ý nghĩa của Hội chữ thập đỏ phối hợp với công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường mỗi dịp tết đến xuân về. Những suất quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa góp phần động viên bà con vùng cao vượt qua hoàn cảnh khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: Hội Chữ Thập Đỏ, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.