Thực trạng sử dụng rượu bia và một số yếu tố liên quan đến việc sử dụng rượu bia của sinh viên trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh năm 2018

Chủ nhiệm Ths.Nguyễn Thúy Nga Thành viên N/A
Số N/A Năm 2018
Cấp độ Đề tài cấp cơ sở Lĩnh vực Ứng dụng
TÓM TẮT(ABSTRACT)
Mục đích nghiên cứu: Nghiên cứu nhằm tìm hiểu thực trạng và một số yếu tố liên quan đến việc sử dụng rượu bia (SDRB) của sinh viên.
Đối tượng & phương pháp nghiên cứu: Đây là nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 262 sinh viên trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh, được lựa chọn theo phương pháp chọn mẫu phân tầng theo giới tính trên tổng số 931 sinh viên của trường.
Kết quả nghiên cứu: 75,8% sinh viên nam và 54,5% sinh viên nữ đã từng 1 đơn vị rượu”, tỷ lệ chung là 64,9%. Có 2,5% sinh viên phụ thuộc rượu bia. Tuổi trung bình lần đầu SDRB ở SV nam là 16,4 tuổi, ở sinh viên nữ là 17 tuổi. Trong số những sinh viên đã từng SDRB, tỷ lệ SDRB trong 1 năm trở lại đây 92,9% và tỷ lệ say rượu bia là 47,5%.  Rượu bia sản xuất trong nước là loại đồ uống được lựa chọn nhiều nhất (66,5%). Phần lớn sinh viên thường SDRB tại các lễ hội, tiệc mừng, đám tang, giỗ... (60,1%) và thường uống cùng bạn bè (79,1%). Nghiên cứu cũng chỉ ra có một số yếu tố nhân khẩu học như tuổi, giới, nơi ở và một số yếu tố như gia đình, bạn bè, xã hội có mối liên quan đến việc SDRB của sinh viên.
Kết luận: Nghiên cứu góp phần cung cấp thêm các bằng chứng về thực trạng SDRB của học sinh sinh viên Việt Nam. Các kết quả có thể dùng để hỗ trợ cho việc đưa ra các chính sách giúp cho việc giảm thiểu tác hại do rượu bia mang lại.
Từ khóa: Tìm hiểu/Thực trạng sử dụng rượu bia/ Một số yếu tố liên quan/ sinh viên/ Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh
 
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay1,909
  • Tháng hiện tại42,890
  • Tổng lượt truy cập192,096
Liên kết các Bệnh viện
Huân trương lao động hạng nhì
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây