Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh triển khai pha chế nước rửa tay khô phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19.

Chủ nhật - 08/03/2020 22:31
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã pha chế thành công nước rửa tay khô phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19.
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid- 19) đang diễn biến phức tạp, thực hiện hướng dẫn của UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế Quảng Ninh , Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch bệnh, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã triển khai các biện pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người học và CBNV Nhà trường, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng dịch cho bản thân, gia đình và xã hội.
Do tình hình dịch Covid- 19 bùng phát mạnh, để phục vụ cho công tác phòng bệnh cho CBGV và HSSV trong nhà trường, với các nguyên liệu: Cồn 90 độ, Nước Oxy già 3%, Glyxerin 98%, nước cất, dụng cụ pha chế và đội ngũ cán bộ chuyên ngành (gồm các dược sỹ, kỹ thuật viên dược có trình độ đại học và sau đại học, đã được cấp chứng chỉ hành nghề). Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã báo cáo Sở Y tế Quảng Ninh và triển khai pha chế nước rửa tay khô để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho CBNV và HSSV nhà trường sử dụng.
a 2

Một số trang thiết bị phòng thực hành phục vụ pha chế
Tại phòng thực nghiệm Dược của Nhà trường, cán bộ giảng viên khoa Dược đã nghiên cứu hướng dẫn, quy trình của WHO và pha chế thành công nước rửa tay khô phục vụ phòng chống dịch. Đồng thời mẫu nước rửa tay khô cũng được đưa tới trung tâm kiểm nghiệm Dược Tỉnh Quảng Ninh kiểm nghiệm đã đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế ban hành.
Một số hình ảnh trong qui trình pha chế nước rửa tay khô
a3

a4

a5

a6

a7

Nhà trường đã cho ra sản phẩm là những chai nước rửa tay khô và phát tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường sử dụng, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đang bùng phát nghiêm trọng trên toàn thế giới.
          Kết quả này khẳng định nỗ lực của các Thầy/ cô giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã ứng dụng thành công kiến thức lý thuyết vào thực tiễn, không chỉ trong công tác giảng dạy mà còn tạo ra những sản phẩm hữu ích kịp thời phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid- 19, chung tay vì một cộng đồng mạnh khỏe, an toàn và hạnh phúc.

Nguồn tin: Phòng NCKH & QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.::