Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức “tour” trải nghiệm trường nghề - định hướng tương lai cho học sinh trường PTTH Nguyễn Bỉnh Khiêm TP Hạ Long.

Thứ tư - 23/01/2019 21:01
Chiều ngày 23/01/2019, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức “tour” trải nghiệm trường nghề - định hướng tương lai cho hơn 200 em học sinh trường PTTH Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hạ Long. Đây là buổi đầu tiên trong chuỗi hoạt động trải nghiệm của các em học sinh PTTH sẽ được tổ chức từ tháng 01/2019 đến hết tháng 6 năm 2019.
Trong buổi trải nghiệm đầu tiên, các em học sinh được các anh chị sinh viên tình nguyện của nhà trường và thầy cô đón tiếp nồng nhiệt. Các em được nghe giới thiệu về Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, mô hình và các chương trình đào tạo cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược của nhà trường, giới thiệu chuyên sâu các kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Ngoài ra, học sinh còn được thăm quan khuôn viên, khu giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành kỹ thuật Điều dưỡng, phòng thực hành Dược giúp các em tìm hiểu sâu hơn về môi trường cao đẳng nghề trong tương lai.
anh 1 1
Các em học sinh được nghe giới thiệu về Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đối với các bạn học sinh. Bạn Nguyễn Đức Quân - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ: “Em đã có những trải nghiệm đầy thú vị. Lần đầu tiên đến với Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh em ấn tượng nhất với ngôi trường có khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất đầy đủ, đặc biệt là khu thực hành  em rất hứng thú muốn học ở đây, vì em yêu nghề y”.
anh 2 1
Một số học sinh thử tập làm điều dưỡng viên và bệnh nhân

Em Hoàng Anh Tú – lớp 12A3 Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: Thực sự đây là chuyến thăm quan bổ ích, có ý nghĩa rất lớn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Bản thân em vốn yêu thích khám phá khoa học nên đã định hướng cho mình thi vào một trường y. Hôm nay, được trải nghiệm, thăm quan các phòng thí nghiệm của Trường, em vô cùng thích thú và càng có quyết tâm cố gắng học tốt để năm sau em sẽ trở thành sinh viên Điều dưỡng của Trường, có thể  thực hiện thành thạo được những kỹ thuật điều dưỡng để chăm sóc người bệnh”.
anh 4 1
Các sinh viên cùng nhau trao đổi về cảm xúc sau khi tham quan trường
anh 6
Các sinh viên cùng nhau trao đổi về cảm xúc sau khi tham quan trường

Các em học sinh cũng rất hào hứng tham gia giao lưu với lớp học tiếng Nhật của các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng của trường. Các em thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho các anh chị sinh viên đã được tuyển chọn đi làm việc tại Nhật bản, niềm mơ ước du học được thắp lên để được khám phá đất nước có hoa anh đào tuyệt đẹp các em phải học như thế nào mới có thể đạt được như các anh chị.
anh 7 1
Các học sinh giao lưu với lớp học tiếng Nhật và cô giáo người Nhật

Đây là chương trình trải nghiệm rất hữu ích giúp các em học sinh có những định hướng nghề nghiệp, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai. Thông qua hình thức thăm quan và trải nghiệm thực tế, Trường CĐ y tế Quảng Ninh mong muốn góp phần làm tốt công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc THPT, để các em thấy rõ thực tế công tác đào tạo của nhà trường cũng như tương lai sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các nước trên thế giới như Nhật bản. Chương trình trải nghiệm trường nghề - định hướng tương lai sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tiếp theo với các trường PTTH khác.
anh 8 1

Nguồn tin: Phòng NCKH - HTQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh: