Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức tập huấn xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng trong nhà trường.

Chủ nhật - 24/03/2019 23:35
Ngày 23/3/2019, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức buổi tập huấn về công tác xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng trong nhà trường.
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức tập huấn xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng trong nhà trường.

Trực tiếp hướng dẫn các nội dung xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng là Thầy Trần Quang Minh, chuyên gia của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp.
Về phía trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có Tiến sỹ Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường.
        Xây dưng hệ thống đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục  nghề nghiệp là yêu cầu cấp thiết và bắt buộc đối với các trường trong giai đoạn hiện nay. Nghị quyết 29, Trung ương khóa XI về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đã nêu: “ đảm bảo các điều kiện nâng cao chất lượng, chuẩn hóa, hiện đại hóa,… hệ thống giáo dục và đào tạo”; “ đổi mới công tác quản lý giáo dục, trong đó coi trọng quản lý chất lượng”; “ chuẩn hóa các điều kiện đảm bảo chất lượng và quản lý quá trình đào tạo; chú trọng quản lý chất lượng đầu ra”. 
Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, Ban chấp hành trung ương Đảng cũng chỉ rõ: “ Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; đào tạo; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao”.
Vì vậy việc quan tâm xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng trong nhà trường nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo là thực hiện đúng theo chủ trương đường lối của Đảng đề ra.
a1
Tập thể cán bộ giáo viên nhà trướng trong buổi tập huấn


Mở đầu buổi tập huấn Tiễn sỹ Trần An Dương đã trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của chuyên gia đối với toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường trong công tác xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng, đồng thời Thầy cũng nhắc nhở cán bộ giáo viên tập trung làm việc, tích cực trao đổi với chuyên gia để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.
a2
Tiến sỹ Trần An Dương, Phó hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Trong buổi làm việc Thầy Trần Quang Mnh đã hướng dẫn cụ thể cách thức xây dựng, vận hành  và đánh giá các qui trình quản lý chất lượng trong nhà trường. Đồng thời Thầy cũng góp ý, giúp đỡ chỉnh sửa cụ thể với từng nhóm các Thầy cô trong nhà trường. Các Thầy cô chia theo các Phòng Khoa của nhà trường đã được phân công chuẩn bị trước nội dung của mình và khi được Thầy chỉnh sửa đã hoàn thiện các qui trình quản lý chất lượng của từng bộ phận.
Sau 1 ngày làm việc tích cực toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường đã hiểu rõ được nhiệm vụ phải làm, hoàn thành được 1 phần qui trình quản lý chất lượng và định hướng được những công viêc trong giai đoạn tiếp theo.
a3
Thầy Trần Quang Minh, chuyên gia hướng dẫn xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng
Toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục thực hiện kế hoạch trong tháng 4 năm 2019, quyết tâm xây dựng hoàn thiện hệ thống đảm bảo bảo chất lượng để có thể đưa vào vận hành có hiệu quả ngay trong năm học 2018-2019.
Thực hiện đúng theo qui định của Luật giáo dục nghề nghiệp: “Xây dựng  quản lý toàn bộ các lĩnh vực nhà trường và nhân sự, tài chính và tài sản, đào tạo và công nghệ, hợp tác quốc tế đảm bảo chất lượng theo qui định của Pháp luật ; có trách nhiệm giải trình trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền, người học và xã hội về nhà trường, quản lý hoạt động và chất lượng đào tạo của mình” cũng là những nội dung mà nhà trường đang  nỗ lực hoàn thiện, hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế trong tương lai.

 

Nguồn tin: Phòng NCKH - HTQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

16- KH/ĐTN

Kế hoạch tình nguyện hè năm 2020

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 156 | lượt tải:76

1771/VĐ-TTĐT&CĐT

Thông báo về việc tổ chức Hội Nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 272 | lượt tải:77

Biểu mẫu 18

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 289 | lượt tải:79

Biểu mẫu 18D

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 319 | lượt tải:95

Biểu mẫu 20

Thông báo cam kết chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 245 | lượt tải:221
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,499
  • Tháng hiện tại75,592
  • Tổng lượt truy cập3,214,256
Huân trương lao động hạng nhì
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây