Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh tổ chức tập huấn kiến thức công tác phòng chống dịch Covid 19 cho các sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch.

Thứ tư - 08/04/2020 05:20
Ngày 7 và 8 tháng 4 năm 2020, tại Thành phố Hạ Long, Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh đã tổ chức thành công buổi tập huấn kiến thức công tác phòng chống dịch Co vid 19 cho hơn 100 em sinh viên tình nguyện, sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh.
Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh tổ chức tập huấn kiến thức công tác phòng chống dịch Covid 19 cho các sinh viên tình nguyện tham gia chống dịch.

Thực hiện công văn số 230/K2ĐT-VP ngày 17/3/2020 cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Công văn số 1171/SYT-NVY về việc đào tạo cho sinh viên về phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, hưởng ứng lời kêu gọi của Thành Đoàn Hạ Long về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, BCH Đoàn trường đã phát động phong trào thi đua “Sinh viên trường CĐ Y tế Quảng Ninh chung tay đẩy lùi Covid-19” tới tất cả đoàn viên, thanh niên và HSSV nhà trường. Ngay sau khi phát động đã có hàng trăm lá đơn tình nguyện được gửi về đoàn trường, đăng kí sẵn sàng tham gia đội xung kích. Những là đơn viết tay thể hiện sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, đặc biệt là ý thức, trách nhiệm của sinh viên khối ngành sức khỏe đối với cộng đồng trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra. Để đảm bảo an toàn cho sinh viên tham gia tình nguyện, cũng như cung cấp đầy đủ kiến thức, thực hành về công tác phòng chống dịch, trong thời gian 2 ngày 7-8/4/2020 trường CĐ Y tế Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn cho sinh viên về các biện pháp phòng chống dịch covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
          Đến dự buổi khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Gám đốc Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh, ông Lê Tuấn Vũ,  Bí thư thành đoàn Hạ Long, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hạ Long, ông  Trần An Dương phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa phòng, đoàn thanh niên, các thầy cô nhà trường tham gia giảng dạy và các em sinh viên tình nguyện.
Mở đầu buổi khai mạc ông Trần An Dương đã điểm lại các hoạt động mà nhà trường đã thực hiện trong chiến dịch phòng chống dịch Covid 19 như: thực hiện pha nước rửa tay khô dùng cho hoạt động của nhà trường và tặng miễn phí các cơ quan đơn vị bạn, tham gia điều tra thông tin y tế toàn dân, thực hiện cách ly xã hội công tác giảng dạy vẫn được tiến hành online theo qui định,..… Đặc biệt để tổ chức tập huấn kiến thức phòng chống Covid -19 cho sinh viên tình nguyện, phần lý thuyết đã được giảng dạy online từ hôm trước để các em nắm bắt kiến thức lý thuyết có thể tham gia buổi thực hành tại trường ngày hôm nay.

a1
Ông Trần An Dương, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi tập huấn.
Đồng thời ông Trần An Dương cũng cảm ơn sở y tế Tỉnh Quảng Ninh đã rất quan tâm tới công tác chỉ đạo phòng chống dịch của Tỉnh nói chung, công tác đào tạo cán bộ y tế nói riêng và đề nghị Sở Y tế tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa với nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc sở y tế Tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận những đóng góp của nhà trường trong công tác đào tạo cán bộ y tế trong tỉnh và đặc biệt tại giai đoạn này nhà trường tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và khẩn trương triển khai đào tạo cập nhật kiến thức cho cán bộ giáo viên và  sinh viên của nhà trường tham gia phòng chống đại dịch.
 
a2
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi tập huấn.

Cũng tại buổi tập huấn sinh viên Lê Thị Ngọc Ánh đã thay mặt cho hơn 100 em sinh viên tình nguyện phát biểu bày tỏ sự sẵn sàng phát huy sức trẻ của sinh viên y Dược, Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh mang kiến thức, nhiệt huyết phục vụ cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
a3
Em Lê Thị Ngọc Ánh đại diện sinh viên phát biểu quyêt tâm học tập và sẵn sàng tình nguyện phòng chống dịch.

Cũng tại buổi lễ Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trao tặng Thành đoàn Hạ Long 100 chai nước sát khuẩn tay nhanh phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.
a4
Đồng chí Lê Tuấn Vũ, Bí thư đoàn Hạ Long nhận nước sát khuẩn do nhà trường trao tặng


Sau phần lễ khai mạc, các em sinh viên tình được chia nhóm vào các phòng thực hành để thực hành nội dung các biện pháp phòng chống dịch như: biện pháp bảo vệ phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế, qui trình lấy mẫu và bảo quản mẫu đưa tới phòng xét nghiệm... Các Thầy cô giáo hướng dẫn nhiệt tình với hình thức cầm tay chỉ việc uốn nắn cho các em hoàn thành những kỹ năng cần thiết của người cán bộ y tế, sẵn sàng tham gia phòng chống đại dịch.
Đồng thời cũng luôn tuân thủ khoảng cách an toàn giữa thầy cô với sinh viên và giữa các sinh viên với nhau, tất cả đều đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn tay đúng qui định.

Một số hình ảnh của thầy và trò nhà trường trong buổi học thực hành.
a6
Sinh viên lắng nghe và quan sát các Thầy Cô hướng dẫn
 
a7
Các Thầy Cô cầm tay chỉ việc hướng dẫn các em thực hành
 
a8
Sinh viên chia nhóm tự rèn luyện
a9
Sinh viên hoàn thành bài thực hành mặc phương tiện phòng hộ cá nhân
 
a10
Thầy/ Cô và học trò đã sẵn sàng tham gia phòng chống đại dịch

Kết thúc khóa tập huấn các em sinh viên đã tự tin và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân nếu được yêu cầu.
              Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đào tạo cho toàn bộ sinh viên y dược của nhà trường nội dung kiến thức phòng chống dịch Covid -19 và sẵn sàng xung phong tình nguyện lên tuyến đầu tham gia phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh.


 

Nguồn tin: Phòng NCKH & QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

16- KH/ĐTN

Kế hoạch tình nguyện hè năm 2020

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 172 | lượt tải:84

1771/VĐ-TTĐT&CĐT

Thông báo về việc tổ chức Hội Nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 299 | lượt tải:83

Biểu mẫu 18

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 313 | lượt tải:86

Biểu mẫu 18D

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 350 | lượt tải:99

Biểu mẫu 20

Thông báo cam kết chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 272 | lượt tải:226
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay4,172
  • Tháng hiện tại110,594
  • Tổng lượt truy cập3,348,937

Huân trương lao động hạng nhì
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây