Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham dự hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV năm 2019.

Thứ năm - 02/05/2019 22:51
Ngày 2/5/2019, tại TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ IV năm 2019 với chủ đề "Ánh sáng soi đường".

Hội thi nhằm góp phần tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu và vận dụng các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào quá trình học tập, công tác, rèn luyện bản thân.
Cùng với vòng thi đội tuyển cấp tỉnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh đã tích cực tham gia hội thi trực tuyến bảng cá nhân do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại địa chỉ website http://www.anhsangsoiduong.vn. Sau hơn 1 tháng triển khai, Quảng Ninh đã có hơn 759 sinh viên đăng ký tham gia.
img 7143
Đội thi Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh
Tham gia hội thi cấp tỉnh năm 2019 có 6 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh gồm: Đại học Hạ Long, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Cao đẳng Nông - Lâm Đông Bắc, Cao đẳng Công nghiệp và xây dựng, Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả.
img 7174
Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham gia phần thi hùng biện
Các đội thi đã trải qua 4 phần thi, gồm: Dấu chân phía trước, Đi tìm chân lý, Nhà hùng biện tài ba và Niềm tin tất thắng xoay quanh các kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng; phong trào công nhân trong và ngoài nước; Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, giải quyết các vấn đề thực tiễn, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; những hiểu biết về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh trong sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng…
img 7168
Đông đảo sinh viên tham gia cổ vũ hội thi
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Ba cho đội trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.Thông qua hội thi các em sinh viên sẽ hiểu thêm và nhận thức đúng đắn về vai trò, sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng trong chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh chính là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam.
Đội thi Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đạt giải Ba

Nguồn tin: Phòng NCKH - HTQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.