Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh tập huấn các kỹ thuật cho các giảng viên của nhà trường tham gia phòng chống dịch Cocvid 19.

Thứ sáu - 17/04/2020 06:26
Sáng ngày 17/4/2020 Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh Quảng Ninh tập huấn các kỹ thuật thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SAR - CoV - 2 cho các giảng viên của nhà trường.
Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh tập huấn các kỹ thuật cho các giảng viên của nhà trường tham gia phòng chống dịch Cocvid 19.
Thực hiện chương trình phòng chống dịch Covid 19 của Tỉnh Quảng Ninh cũng như triển khai kế hoạch huy động các lực lượng y tế doanh nghiệp trên địa bàn Tinh tham gia phòng chống dịch Covid -19 của Ủy ban nhân dân Tỉnh; Sáng ngày 17/4/2020, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức khóa tập huấn các kỹ thuật chuyên sâu trong công tác thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SAR - CoV - 2 cho các giảng viên của nhà trường.
Tới tham dự hướng dẫn lớp tập huấn là Cử nhân Nguyễn Thị Ánh Hồng và Cử nhân Nguyễn Văn Thượng, cán bộ phòng xét nghiệm công nghệ sinh học của CDC Quảng Ninh và toàn bộ giảng viên là Bác sỹ và Điều dưỡng của nhà trường.
Trong buổi tập huấn các chuyên gia kỹ thuật của Trung tâm kiểm soát bệnh tập Tinh Quảng Ninh đã hưỡng dẫn những nội dung: Thực hiện lấy mẫu đúng, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình và quy định các dụng cụ cần thiết để lấy mẫu, các yêu cầu bảo quản và vận chuyển mẫu làm xét nghiệm SAR - CoV - 2 đảm bảo chất lượng.
a1
Lớp tập huấn trong giờ học lý thuyết

Cũng tại buổi tập huấn, các giảng viên của nhà trường cũng đã được hướng dẫn thực hành chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ cần thiết cho việc lấy mẫu và thực hành sử dụng thành thạo các dụng cụ lấy mẫu để lấy được mẫu đúng theo qui định.
a2
Giờ hướng dẫn thực hành kỹ thuật sử dụng các dụng cụ lấy mẫu an toàn


Đồng thời cũng được thực hành bảo quản đóng gói và vận chuyển mẫu an toàn theo đúng qui trình. Trong quá trình thực hiện qui trình luôn chú ý đảm bảo sử dụng đúng các phương tiện phòng hộ cá nhân cũng như phòng lây nhiễm ra cộng đồng.
Cũng tại buổi tập huấn các giảng viên của nhà trường đã chia nhóm thực hành thành thạo các nội dung của qui trình lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu theo qui định.
a31
Các học viên chia nhóm thực hành

Lớp tập huấn nhằm đào tạo những kiến thức chuyên sâu cho các giảng viên của nhà trường để chuẩn bị tốt các kỹ năng kỹ thuật để có thể sẵn sàng thực hiện trực tiếp tham gia việc lấy mẫu khi có yêu cầu chi viện của Sở Y tế.  Đồng thời thực hiện kế hoạch đào tạo hướng dẫn cho HSSV tình nguyện của nhà trường cũng như toàn bộ đội ngũ cán bộ y tế đang hành nghề y dược tư nhân và cán bộ y tế doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh có thể tham gia hỗ trợ công tác sàng lọc lấy mẫu bệnh phẩm tại cộng đồng, thực hiện phát động của Bộ Y tế: Ngành y tế Quảng Ninh đã sẵn sàng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid -19.
 
a4
Học viên chăm chú lắng nghe và ghi chép nội dung tập huấn
             
a5
Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật sử dụng khẩu trang N95                            

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

16- KH/ĐTN

Kế hoạch tình nguyện hè năm 2020

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 173 | lượt tải:84

1771/VĐ-TTĐT&CĐT

Thông báo về việc tổ chức Hội Nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 300 | lượt tải:83

Biểu mẫu 18

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 316 | lượt tải:86

Biểu mẫu 18D

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 358 | lượt tải:99

Biểu mẫu 20

Thông báo cam kết chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 273 | lượt tải:226
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay5,618
  • Tháng hiện tại143,082
  • Tổng lượt truy cập3,381,425

Huân trương lao động hạng nhì
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây