Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh lần thứ V.

Thứ hai - 03/06/2019 00:44
Từ ngày 28- 31/5/2019, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh (TP Uông Bí - Quảng Ninh) đã diễn ra Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, năm 2019.
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh lần thứ V.
Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Quảng Ninh do Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các trường dạy nghề tổ chức 3 năm/1 lần. Hội thi năm nay có 10 cơ sở dạy nghề tham gia gồm: Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh; Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam; Trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh; Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh; Trường Cao đẳng nghề Xây dựng; Trường Cao đẳng Việt - Hàn; Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả; Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc; Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.
Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm nhằm khai thác sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên dạy nghề và sinh viên các trường; khuyến khích, động viên giáo viên, sinh viên cùng nghiên cứu khoa học, tạo ra các sản phẩm có giá trị ứng dụng thực tiễn; trao đổi kinh nghiệm về các thiết bị dạy nghề tự làm giữa các đơn vị.
Tham dự hội thi, các cơ sở dạy nghề có 56 thiết bị đào tạo tự làm, chia thành 05 nhóm ngành nghề: Kỹ thuật điện - điện tử; cơ khí khai thác; máy tính và công nghệ thông tin; nông, lâm nghiệp, thủy sản và các nhóm nghề khác.

Một số hình ảnh dự thi của các trường
a2
Thiết bị dự thi của trường Đại Học Công Nghiệp Quảng Ninh

a3
Thiết bị dự thi của trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh

a5
Thiết bị dự thi của trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc

Tham dự hội thi lần này, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cũng có 3 thiết bị tham dự được lựa chọn từ những thiết bị đào tạo tự làm trong vòng thi cấp trường được tổ chức vào tháng 3/ 2019 trước đó. Đó là: Thiết bị Mô hình tĩnh mạch cánh tay của tác giả Đào Thị Phương, Khoa Y; Mô hình đo cơn co tử cung của tác giả Đặng Bích Uyên, khoa Y và sổ tay từ vựng tiếng Anh chuyên ngành bằng hình ảnh của đồng tác giả Hà Hải Hồng và Vũ Thị Thùy Dương, khoa Khoa học cơ bản.
Một số hình ảnh dự thi của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

a6
Tác giả Đào Thị Phương trình bày "Mô hình Tĩnh mạch cánh tay" tại hội thi

a7
Tác giả Đặng Bích Uyên trình bày "Mô hình Đo cơn co tử cung" tại hội thi

a8
Tác giả Vũ Thị Thùy Dương trình bày thiết bị "Sổ tay từ vựng tiếng Anh chuyên ngành" tại hội thi

Kết thúc hội thi, trường Cao đẳng công nghiệp và xây dựng Quảng Ninh đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Hai giải Nhì thuộc về trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và trường cao đẳng Than- Khoáng sản Việt Nam, Ba giải Ba thuộc về trường Nông Lâm Đông Bắc, Trường Cao đẳng Giao Thông Quảng Ninh, Trường Cao đẳng nghề Xây dựng. Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đạt giải khuyến khích toàn đoàn với 1 giải ba của tác giả Đào Thị Phương với thiết bị Mô hình tĩnh mạch cánh tay và hai giải khuyến khích.

a10
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh nhận giải khuyến khích toàn đoàn