Hội thi học sinh - sinh viên giỏi trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh năm học 2018-2019

Thứ ba - 26/03/2019 22:06
Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi từ ngày 16/3/2018 đến 26/3/2018. Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực lập thành tích chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019), 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).
Đối tượng tham dự Hội thi HSSV giỏi năm học 2018-2019 là các sinh viên cao đẳng năm thứ 3; có kết quả học tập và rèn luyện đạt loại Khá trở lên có ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Các em đủ điều kiện dự thi đã được thi vòng sơ khảo vào ngày 16/3/2018. Nhà trường đã lựa chọn ra 20 em xuất sắc vào vòng thi chung kết của cả 2 ngành Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược.
img 6795
Thí sinh dự thi kỹ thuật Điều dưỡng
Vòng chung kết mỗi em đều trải qua 2 phần thi lý thuyết tổng hợp và kỹ năng thực hành. Với phần thi lý thuyết tổng hợp các em được thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Phần thi kỹ năng thực hành tổ chức thi theo hình thức chạy trạm; trong đó có các trạm về kỹ thuật chuyên ngành xen kẽ với các tình huỗng kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh.
img 6797
Thí sinh dự thi các kỹ thuật Điều dưỡng
Sau 2 phần thi, tất cả các em sinh viên tham dự vòng thi chung kết đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường năm 2019.
Giải nhất của hội thi đã được trao cho em Nguyễn Đình Quang - Sinh viên lớp Cao đẳng Dược K3A và em Đào Tùng Linh - Sinh viên  lớp Cao đẳng Điều dưỡng K11C.
img 6891
Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các sinh viên đạt giải trong hội thi

Em Lã Thị Thu Hà và Em Trần Thị Thu Trang - Sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng K11C đạt giải nhì. Giải ba thuộc về em Hoàng Thị Trang Nhung - Sinh viên lớp Cao đẳng Dược K3C và em Nguyễn Phương Thảo sinh viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng K11B. Hội thi HSSV giỏi là hoạt động thường niên của nhà trường, với mục tiêu nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, góp phần giáo dục lòng yêu nghề của các thế hệ HSSV, giúp các em đổi mới phương pháp học tập, trao dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt, phát huy khả năng tay nghề nguồn lực sau đào tạo của nhà trường.
Hội thi HSSV không chỉ là nơi giao lưu, học hỏi; thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện của HSSV trong toàn trường mà còn là dịp để các thầy cô giáo tích lũy thêm được những kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.
img 6808
Thí sinh dự thi kỹ thuật Dược
Hội thi cho thấy sự nỗ lực hết mình của các em HSSV, thể hiện ở những kiến thức, kỹ năng chuyên môn đầy tự tin sáng tạo và đổi mới. Đây cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của  nhà trường trong việc khẳng định chất lượng, thương hiệu đào tạo những cán bộ Y tế theo nhu cầu của xã hội.

Nguồn tin: Phòng NCKH - HTQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh: