Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh năm 2020

Thứ sáu - 10/01/2020 04:25
Hòa chung trong không khí phấn khởi của cả nước thi đua chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng, mừng xuân Canh Tý. sáng ngày 10/01/2020 Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh long trọng tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2020.
Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động  Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh năm 2020
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, Ủy viên ban chấp hành liên đoàn Lao động Tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh.
Về phía nhà trường có đồng chí Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng, đồng chí Trần An Dương, Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, cùng toàn thể cán bộ viên chức lao động nhà trường.
Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của Thầy và trò nhà trường biểu diễn chúc mừng đại hội.
          Thay mặt ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Phạm Hoài Thương báo cáo những thành tích của cán bộ viên chức và người lao động trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh trong năm 2019, báo cáo nêu rõ những khó khăn thách thức của nhà trường trong năm vừa qua: Năm 2019 tổng số sinh viên của nhà trường là 1031 sinh viên, giảm gần 1000 sinh viên so với năm 2018, nguồn thu của nhà trường phụ thuộc chủ yếu vào thu học phí nên nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đầu tư phát triển, quy mô tuyển sinh giảm trầm trọng dẫn đến 100% giáo viên thiếu giờ giảng. Đứng trước giai đoạn phát triển mới, nhà trường thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy, kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, quản lý, sắp xếp, điều động, luân chuyển cán bộ, thực hiện tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế và hợp đồng lao động, đội ngũ nhân sự hiện nay là 52 CBNV, giảm 01 CBNV so với năm 2018. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Ban Giám Hiệu và sự đoàn kết nhiệt tình của đội ngũ cán bộ viên chức lao động toàn trường đã tích cực đổi mới chương trình đào tạo, rà soát cập nhật đề cương giáo trình phù hợp với đối tượng giảng dạy, tiếp tục thực hiện dự án HPET của Bộ Y tế về xây dựng chương trình đào tạo, giáo trình tài liệu, bộ công cụ lượng giá theo chuẩn năng lực đầu ra của người điều dưỡng và áp dụng chương trình đào tạo mới cho đối tượng Cao đẳng Điều dưỡng năm thứ nhất và năm thứ 2 của trường; mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy và thi trắc nghiệm. Nhà trường cũng tổ chức thi sinh viên giỏi và công nhận danh hiệu sinh viên giỏi cho 20 em, trong đó có 2 giải A, 2 giải B và 2 giải C, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt loại giỏi chiếm 24% loại khá chiếm 37%. Báo cáo cũng ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu học tập nâng cao trình độ của cán bộ viên chức trong nhà trường. Năm 2019, nhà trường tập trung cho hoạt động tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy và cập nhật kiến thức mới cho CBNV đáp ứng nhu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn đầu ra và theo nhu cầu của xã hội. Nhà trường cũng công nhận và khen thưởng 06 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Nhà trường cũng đã tổ chức hội thảo về giảng dạy và đánh giá lâm sàng với sự tham gia của tất cả lãnh đạo, các điều dưỡng trưởng các Bệnh viện trong toàn Tỉnh, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia của dự án đổi mới giáo dục nguồn nhân lực y tế (HPET), Bộ Y tế.
vc 2
Đồng chí Phạm Hoài Thương, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm 2019 và phương hướng năm 2020.
Đồng thời đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường cũng đề ra phương hướng hoạt động của nhà trường trong năm 2020 với nhiều khó khăn thách thức mới, toàn trường sẽ phải tích cực đổi mới theo hướng lấy sinh viên làm trung tâm, từng bước hoàn thành hệ thống bài giảng điện tử Elearning đưa vào sử dụng có hiệu quả, nâng cao chất lượng đào tạo, tìm đầu ra cho sinh viên, liên kết hợp tác đưa sinh viên đi làm việc tại Nhật và Đức. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết mở thêm mã ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu đào tạo của xã hội.
Đại hội cũng được nghe đồng chí Lê Thị Lan Anh, trưởng phòng Tài chính - kế toán đọc báo cáo công khai tài chính của nhà trường.

Các khoa phòng cũng tham gia thảo luận bổ xung về các nội dung trong báo cáo hoạt động và báo cáo tài chính của nhà trường, các ý kiến tham gia góp ý làm rõ thêm kết quả hoạt động và các qui chế hoạt động thể hiện sự công khai minh bạch và dân chủ trong nhà trường.
Cũng tại đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Thành, trưởng Ban thanh tra nhân dân cũng báo cáo: toàn trường thực hiện tốt nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước, qui định qui chế của nhà trường, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, biểu hiện bất bình của cán bộ, viên chức và người lao động.
          Đồng chí Trần An Dương, Chủ tịch Công đoàn báo cáo các hoạt động công đoàn của Nhà trường. Nhà trường đã thực hiện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVC-LĐ. Lương bình quân trong năm 2019 là ,5 triệu đồng, lương tăng thêm hàng tháng cũng tăng hơn 1,5 lần. Số người được thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ là 72 lượt với tổng số tiền là hơn 14 triệu đồng. Việc thăm hỏi CBVC-LĐ nhân dịp tết Nguyên Đán, tháng công nhân…cũng được thực hiện hàng năm. Bên cạnh đó, công đoàn Nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện: Vận động CBVC-LĐ ủng hộ nhân dân khắc phục khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ủng hộ chương trình “Áo ấm mùa đông” của xã Lục hồn, Bình Liêu. Chương trình “tình nguyện hè” năm 2019 với các hoạt động tư vấn khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách và hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Văn huyện Bình Liêu. Chương trình: “Hành trình đỏ” …
Hoạt động văn hóa thể thao văn nghệ, nhà trường đã dành nhiều giải cao trong các hội thi của tỉnh, của ngành..
vc 3png
Đồng chí Trần An Dương đọc báo cáo kết quả phong trào CBCCVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2019
Đại hội cũng nghe các tham luận từ đại diện các khoa phòng của nhà trường: Đồng chí Lê Thị Hoa, Trưởng khoa y tham luận về việc triển khai các hoạt động dịch vụ phục vụ đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.
Đồng chí Bùi Quỳnh Lan tham luận về công tác triển khai nhà thuốc thực hành tại trường phục vụ giảng dạy và nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên và sinh viên của nhà trường.
Đây là hai hoạt động ngoài đào tạo nhà trường triển khai trong năm 2020 của nhà trường nhằm đáp ứng những nhu cầu mới trong giảng dạy theo chuẩn đầu ra và nhu cầu của thị trường việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.
vc 4png
Đồng chí Bùi Quỳnh Lan, Trưởng khoa Dược tham luận tại đại hội
Phát biểu chỉ đạo hội nghị Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn chúc mừng, ghi nhận các thành tích đạt được của cán bộ viên chức lao động của nhà trường. Năm 2019, Nhà trường được UBND tỉnh công nhận là đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua khối các trường Đại học và Cao đẳng của tỉnh, nhiều cá nhân và tập thể được cấp trên tặng thưởng các danh hiệu cao quí. Đồng thời nhấn mạnh các đề xuất các biện pháp thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức lao động trong năm 2020. Đặc biệt để đáp ứng nhu cầu nhân lực của Tỉnh nâng cao năng lực cán bộ của ngành y tế, trường đã đưa ra 1 số giải pháp nâng cao trình độ các nhà giáo đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng thương hiệu của nhà trường phát triển bền vững.
vc 5png
Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, Ủy viên ban chấp hành Liên đoàn Lao động Tỉnh, Chủ tịch công đoàn nghành y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đại hội cũng đã bầu ban thanh tra nhân dân gồm 03 đồng chí: Nguyễn Thanh Vững, Vũ Bích Ngọc, Đào Việt Hà với số phiếu tín nhiệm cao.
Trong đại hội phần thưởng xứng đáng đã được trao cho các cán bộ viên chức lao động của nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm 2019.
Năm 2019, Tập thể công đoàn nhà trường và cá nhân đồng chí Trần An Dương được tặng giấy khen của Liên đoàn Lao động Tỉnh, Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh tặng giấy khen cho tổ Công đoàn Khoa Dược và cá nhân đồng chí Vũ Thị Hương và Lê Thị Chinh.

 
vc 10png
Đc Hoàng Thị Hồng Phấn trao tặng giấy khen của Liên đoàn lao động  tỉnh cho tập thể và cá nhân
 
vc 11png
Đc Hoàng Thị Hồng Phấn trao tặng giấy khen của Công đoàn ngành y tế Quảng Ninh cho tập thể và cá nhân
Nhà trường đã công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho 08 tập thể, trao tặng 07 đồng chí cán bộ viên chức đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ cở và tặng  giấy khen cho 03 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc.
vc 6png
Ban giám hiệu trao tặng chứng nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 07 cá nhân xuất sắc.
vc 7png
Đồng chí Phạm Hoài Thương trao giấy kkhen của nhà trường cho 3 tập thể xuất sắc
vc 8png
Đồng chí Trần An Dương trao giấy khen của nhà trường cho các cá nhân xuất sắc
vc 9png
Đc Phạm Hoài Thương, trao tặng giấy khen của nhà trường cho các cá nhân xuất sắc
Công đoàn nhà trường cũng tặng giấy khen cho 9 đồng chí đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.
 
vc 12png 1
Ban giám hiệu và trưởng các phòng /khoa nắm tay cam kết thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 của nhà trường
Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phấn đấu của năm 2020 với tỷ lệ đồng thuận cao. Ban giám nhà trường và trưởng các khoa phòng đoàn thể đã nắm chặt tay nhau cam kết thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020 của nhà trường.
Hội nghị cán bộ viên chức lao động trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh thành công tốt đẹp đã đem lại khí thế mới trong mọi hoạt động của nhà trường vào dịp đầu xuân Canh Tý 2020. Các cán bộ giáo viên đều ý thức được rằng với thời kỳ toàn cầu hóa và tự chủ trong kinh tế thị trường đòi hỏi mỗi cán bộ viên chức trong nhà trường phải nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác của mình, phát huy tinh thần đoàn kết,hợp tác và xây dựng nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 và luôn là địa chỉ tin cậy cho công tác đào tạo cán bộ y tế cho Tỉnh nhà cũng như của cả nước và chuẩn bị đủ các điều kiện có thể hội nhập quốc tế.
vc 13png
Văn nghệ của thầy và trò nhà trường chào mừng đại hội
vc 14png
Văn nghệ của thầy và trò nhà trường chào mừng đại hội

Nguồn tin: Phòng NCKH & QHQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

16- KH/ĐTN

Kế hoạch tình nguyện hè năm 2020

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 172 | lượt tải:84

1771/VĐ-TTĐT&CĐT

Thông báo về việc tổ chức Hội Nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 299 | lượt tải:83

Biểu mẫu 18

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 314 | lượt tải:86

Biểu mẫu 18D

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 351 | lượt tải:99

Biểu mẫu 20

Thông báo cam kết chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 272 | lượt tải:226
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay10,096
  • Tháng hiện tại112,533
  • Tổng lượt truy cập3,350,876

Huân trương lao động hạng nhì
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây