Chương trình tuyển Điều dưỡng viên đi làm việc tại Nhật Bản

Thứ ba - 23/10/2018 05:21
Chiều ngày 18/10, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế ICC Hà Nội, tổ chức buổi gặp mặt, tư vấn cho sinh viên điều dưỡng đi làm việc tại các viện Dưỡng lão Nhật Bản.

           Tham dự  buổi gặp mặt có đại diện Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế ICC tại Hà Nội.
Phía nhà Trường có Bà Phạm Hoài Thương - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Bà Trần Kim Liên - Phụ trách phòng Công tác Học sinh - Sinh viên và các em sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng của nhà trường tham gia.
          Thực hiện chương trình hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Nhật bản về Thực tập sinh ngành Điều dưỡng ngày 1/11/2017. Mục tiêu là đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại các bệnh viện và Viện dưỡng lão tại Nhật bản. Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế ICC tại Hà Nội là một tổ chức y tế của Nhật Bản đã cử cán bộ đến làm việc tại Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh.
anh 3 1
Chuyên viên Nhật bản tư vấn cho sinh viên về chương trình lao động


          Tại buổi gặp mặt, các chuyên viên Nhật bản đã tư vấn cho sinh viên Cao Đẳng Điều dưỡng của nhà trường về điều kiện làm việc, môi trường sinh hoạt cũng như các quyền lợi mà sinh viên sẽ được hưởng khi tham gia chương trình này.
          Theo đó, những sinh viên được tuyển chọn sẽ được đào tạo miễn phí từ 8-10 tháng với nội dung đào tạo về Tiếng Nhật và chuyên môn ngành Điều dưỡng như: Thực hành kỹ năng Điều dưỡng, Kỹ năng quản lý bệnh nhân tiêu chuẩn Nhật bản, kỹ năng xử lý tình huống, Văn hóa và Pháp luật Nhật Bản.
          Sinh viên đạt được trình độ Tiếng Nhật ở mức tối thiểu N4 sẽ được xuất cảnh và được nhận lương. Mức lương thông thường của ứng viên Điều dưỡng sau 3 năm là 990 triệu đồng.
 
image 20181023155844 2
Giới thiệu về công việc tại các viện dưỡng lão

          Theo đánh giá từ phía Công ty cổ phần đầu tư Quốc tế ICC Hà Nội và các tổ chức Y tế Nhật Bản (đơn vị đầu mối thuộc Bộ Y tế - Phúc lợi xã hội Nhật Bản tham gia triển khai tiếp nhận) và qua khảo sát, ứng viên điều dưỡng và hộ lý Việt Nam được đào tạo và trang bị kiến thức tốt nên hòa nhập nhanh với cuộc sống và môi trường làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt là ưu thế về ngoại hình và phong tục tập quán gần gũi với người Nhật cũng như thái độ làm việc thân thiện, cởi mở của ứng viên đã được phía cơ sở tiếp nhận đánh giá cao. Các ứng viên của ta nhìn chung là có thu nhập tốt và được các cơ sở tạo điều kiện để bảo đảm cuộc sống sinh hoạt và làm việc lâu dài.
          Việc hai bên phối hợp triển khai có hiệu quả chương trình sẽ mở ra cho nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều Dưỡng có cơ hội học tập, được nhận chứng chỉ do Chính phủ Nhật cấp, Quốc tế công nhận và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong tương lai.
 

Nguồn tin: Phòng NCKH - HTQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

16- KH/ĐTN

Kế hoạch tình nguyện hè năm 2020

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 159 | lượt tải:77

1771/VĐ-TTĐT&CĐT

Thông báo về việc tổ chức Hội Nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 275 | lượt tải:78

Biểu mẫu 18

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 292 | lượt tải:79

Biểu mẫu 18D

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 320 | lượt tải:95

Biểu mẫu 20

Thông báo cam kết chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 247 | lượt tải:221
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,971
  • Tháng hiện tại86,123
  • Tổng lượt truy cập3,224,787
Huân trương lao động hạng nhì
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây