Trường Cao Đẳng Y Tế Quảng Ninh

http://cdytquangninh.edu.vn


Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh sinh hoạt khoa học tháng 3/2019 với nội dung “Xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng”

Ngày 05/3/2019 tại hội trường B3.6 Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, toàn thể CBGV nhà trường đã tiến hành sinh hoạt khoa học với nội dung “Xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng”.
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh sinh hoạt khoa học tháng 3/2019 với nội dung “Xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng”
Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô đến từ các khoa phòng, bộ môn của nhà trường.
anh 2
Cán bộ giảng viên nhà trường tham dự buổi sinh hoạt khoa học
Chất lượng đào tạo có ý nghĩa quan trọng góp phần quyết định chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường sức cạnh tranh quốc gia. Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đào tạo có chất lượng sẽ khẳng định thương hiệu, uy tín và lợi thế cạnh tranh trong tuyển sinh đào tạo và cơ hội đầu tư. Do đó đảm bảo chất lượng giáo dục nghề nghiệp không chỉ là mối quan tâm của cơ quan quản lý nhà nước, của các cơ quan chủ quản mà còn là mối quan tâm trực tiếp của mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Cùng với việc ưu tiên tập trung đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên thì một giải pháp không kém phần quan trọng và có tính đột phá là phải cải tiến về quản trị nhà trường, trong đó đề cao đến vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo một cách tổng thể và bền vững đó là “xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng trong nhà trường” định hướng đó cũng phù hợp với các quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, đồng thời việc xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng trong nhà trường góp phần đổi mới công tác quản lý giáo dục nghề nghiệp, bảo đảm dân chủ, thống nhất; tăng quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của nhà trường; coi trọng quản lý chất lượng đó cũng là một trong những giải pháp nhằm đổi mới giáo dục nghề nghiệp.
anh 3
Thảo luận nhóm để cùng nhau xây dựng quy trình hệ thống đảm bảo chất lượng
Có thể nói, trước nhu cầu đổi mới cơ chế quản lý, tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã thúc đẩy nhà trường phải nhất thiết đổi mới. Sự cần thiết đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo là khẳng định thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh của nhà trường trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Chính vì vậy, việc xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng là việc làm rất cần thiết để hoàn thiện cơ chế, chính sách, quy trình công cụ quản lý nhằm đổi mới quản trị nhà trường theo hướng công khai, minh bạch và hiệu quả, xây dựng văn hóa chất lượng cũng như phát huy tinh thần trách nhiệm của mọi thành viên trong nhà trường tham gia quản lý chất lượng, góp phần đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường./.
 

Nguồn tin: Nguồn tin: Phòng NCKH - HTQT, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây