Trường Cao Đẳng Y Tế Quảng Ninh

http://cdytquangninh.edu.vn


Tập huấn triển khai thực hiện quy trình xây dựng bài giảng Elearning

Chiều ngày 17 tháng 7 năm 2019, tại giảng đường 3.6 trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh. Tiểu ban chuyên môn của Ban quản lý dự án Đổi mới chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng Điều dưỡng ( Dự án HPET) đã tiến hành tập huấn cho toàn thể GV nhà trường về phương pháp tổ chức dạy học Elearning.
Tập huấn triển khai thực hiện quy trình xây dựng bài giảng Elearning

Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có TS. Trần An Dương, Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong tiểu ban chuyên môn, dự án HPET và toàn thể GV nhà trường. Elearning là một phương pháp tổ chức lớp học tích cực lấy học viên làm trung tâm. Phát huy được tính tích cực của sinh viên trong việc lĩnh hội kiến thức. Lớp học này được thiết kế với quy trình đảo ngược so với lớp học truyền thống. Các em sinh viên chủ động xem video bài giảng, đọc tài liệu, nghiên cứu bài học ở nhà. Đến lớp các em sẽ được thảo luận dưới sự điều phối của giảng viên để vá những lỗ hổng nhận thức của mình, lấy đó làm nền tảng để đạt được những năng lực cao hơn.
img 8115
Ts. Trần An Dương phát biểu chỉ đạo
Trong buổi tập huấn các thầy cô đã chia sẻ các bước chuẩn bị một bài giảng Elearning một cách ngắn gọn, cụ thể và dễ hiểu để các thầy cô trong nhà trường có thể tiếp cận ngay, áp dụng đối với môn học của mình.
img 8111
Cô Lê Thị Chinh, Phụ trách Phòng Đào tạo tập huấn cho GV nhà trường
Các thầy cô cũng hướng dẫn nội dung và các bước chuẩn bị những học liệu cho sinh viên như Video bài giảng, video kỹ thuật, các đầu ra bài học, tài liệu học tập, tham khảo và những câu hỏi lượng giá cho bài học. Các thầy cô cũng lưu ý những lỗi hay mắc phải và cách khắc phục khi chuẩn bị một bài giảng Elearning.
img 8122
Thầy Trương Thành Nam hướng dẫn phần mềm mới
img 8146
Thầy Đỗ Văn Doanh chia sẻ về việc chuẩn bị học liệu
img 8149
Thầy Nguyễn Thanh Vững chia sẽ những lưu ý khi chuẩn bị bài giảng elearning
Elearning là 1 phương pháp dạy học với nhiều ưu điểm so với lớp học truyền thống, phù hợp với cuộc cách mạng 4.0 nên đã được nhiều trường đại học trên thế giới nghiên cứu, áp dụng và đang trở thành xu hướng mới, tích cực trong việc đào tạo ở các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam cũng như trên thế giới ./.

* Một số hình ảnh buổi tập huấn:
 
img 8123
 
img 8127
 
img 8130
 
img 8125
 
img 8133
 
img 8139
 

Nguồn tin: Phòng NCKH- QHQT.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây