Hội thảo "Thi trắc nghiệm trên máy vi tính và xây dựng ngân hàng câu hỏi lượng giá cho đối tượng cao đẳng điều dưỡng"

Thứ ba - 04/09/2018 12:32
Thực hiện chỉ đạo của Cục KHCN&ĐT và BQLDA HPET của Bộ Y tế, ngày 13 - 14/07/2018, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đăng cai tổ chức Hội thảo "Thi trắc nghiệm trên máy vi tính và xây dựng ngân hàng câu hỏi lượng giá cho đối tượng cao đẳng điều dưỡng”. Đây là một trong các hoạt động khoa học có tính chuyên sâu, tiền đề của việc xây dựng bộ ngân hàng câu hỏi thi chứng chỉ hành nghề quốc gia cho Cao đẳng điều dưỡng trong thời gian tới.
Hội thảo "Thi trắc nghiệm trên máy vi tính và xây dựng ngân hàng câu hỏi lượng giá cho đối tượng Cao đẳng Điều dưỡng" được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm với các trường cao đẳng điều dưỡng trong toàn quốc đã và đang triển khai thi trắc nghiệm trên máy vi tính, từ đó góp phần phát triển và hoàn thiện chất lượng đào tạo đạt chuẩn năng lực Điều dưỡng Việt Nam.
anh0
Các đại biểu tham dự Hội thảo
Hội thảo có sự hiện diện của GS.TS Lê Quang Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Trần Xuân Nhĩ - nguyên thứ trưởng Bộ GD và ĐT, PCT Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam;
Lãnh đạo Cục KHCN và Đào tạo, Lãnh đạo Vụ Thông tin truyền thông và Khen thưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo Hội Điều dưỡng VN, Lãnh đạo CLB Giám đốc các BV KV phía Bắc, Lãnh đạo một số Trường Đại học Y Dược, Lãnh đạo 1 số bệnh viện Trung ương; Lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Sở Y tế, Sở GDĐT, Sở KHCN Tỉnh Quảng Ninh, đại diện của các đơn vị y tế trung ương và địa phương, đại diện của hơn 30 trường đại học và cao đẳng Y - Dược trong cả nước. Đặc biệt hội thảo còn có sự hiện diện của Tiến sĩ Horii Satoko - Cố vấn trưởng Dự án JICA Điều dưỡng của Nhận Bản tại Việt Nam.
anh1
PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trưởng trường CĐYTQN phát biểu khai mạc Hội thảo
Khai mạc hội thảo PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh khẳng định việc triển khai, áp dụng thi trắc nghiệm trên máy vi tính và xây dựng ngân hàng câu hỏi để lượng giá đầy đủ, toàn diện, khách quan, công khai, minh bạch cho đối tượng người học là rất hiệu quả, đánh giá đúng và thực chất lượng người học. Trường CĐYT Quảng Ninh đã  triển khai thi trắc nghiệm này từ cuối năm 2013, đến nay đã xây dựng được bộ ngân hàng câu hỏi hàng trăm nghìn câu hỏi cho các môn học, tín chỉ phục vụ đánh giá kết quả học tập của người học.
anh2
GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực trong thời gian qua của trường CĐYT Quảng Ninh và nhấn mạnh nhà trường đang đi đúng hướng trong việc đổi mới đào tạo, phù hợp với mục tiêu đào tạo theo chuẩn năng lực mà dự án HPET đang thực hiện. Đây cũng là cơ sở tiền đề xây dựng bộ ngân hàng câu hỏi thi chứng chỉ hành nghề quốc gia cho Cao đẳng Điều dưỡng trong năm tiếp theo hướng tới đào tạo đạt chuẩn năng lực Điều dưỡng Việt Namnhằm đáp ứng chuẩn năng lực Điều dưỡng ASEAN và thế giới.
Đồng thời, GS.TS Lê Quang Cường trao tặng bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế tới GS.TS Nguyễn Hồng Hạnh để ghi nhận những đóng góp quan trọng của thầy Hạnh trong sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế.
anh00
PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trường trường CĐYT Quảng Ninh nhận bằng khen của Bộ Y tế
Hội thảo được nghe sự chia sẻ về xây dựng nội dung chương trình đào tạo và xây dựng bộ câu hỏi lượng giá trong công tác đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng của Dự án JICA Điều dưỡng của Nhận Bản tại Việt Nam do TS. Horii Satoko - Cố vấn trưởng Dự án trình bày. Theo bà Satoko, dự án đã xây dựng bộ giáo trình và câu hỏi trắc nghiệm lượng giá sinh viên Cao đẳng điều dưỡng theo chuẩn năng lực Điều dưỡng Việt Nam đang được đưa vào sử dụng tại một số trường cao đẳng trên cả nước. Đồng thời Bà cũng chia sẻ mong muốn của dự án là năng lực Điều dưỡng Việt Nam sau khi ra trường có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng làm viêc tại Nhật Bản.
3u3a1123
TS. Horii Satoko báo cáo tham luận tại Hội thảo
Tại hội thảo, các chuyên gia trong và ngoài nước đến từ Bộ Y tế, các bệnh viện cũng như các trường đại học và cao đẳng Y-Dược đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và triển khai thi trắc nghiệm trên máy vi tính và xây dựng ngân hàng câu hỏi cho đối tượng cao đẳng điều dưỡng đặc biệt là lượng giá bằng tình huống, ca lâm sàng.
3u3a1138
Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên báo cáo tham luận tại Hội thảo
Cũng tại hội thảo PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc trung tâm  kiểm định chất lượng giáo dục thuộc hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cũng chia sẻ những điều cần lưu ý khi xây dựng bộ câu hỏi lượng giá đánh giá năng lực của người Điều dưỡng sao cho phù hợp nhất.
3u3a1145
PGS.TS. Nguyễn Phương Nga báo cáo tham luận tại Hội thảo
anh3
TS. Trần An Dương - Trưởng phòng Đào tạo trường CĐYTQN dẫn chương trình Hội thảo
Dưới sự chỉ đạo và giám sát của BGH trường CĐYT Quảng Ninh, TS.Trần An Dương và các bộ phận liên quan đã làm việc nghiêm túc để xây dựng chương trình hội thảo khoa học, thời sự và bổ ích. Đây là một bước đi quan trọng và là tiền đề để thực hiện thành cộng quá trình đổi mới công tác đánh giá đảm bảo chất lượng  phục vụ đào tạo theo chuẩn năng lực của dự án HPET trong thời gian tới.
anh04
Trường CĐYT Quảng Ninh báo cáo tham luận tại Hội thảo
Thành công của Hội thảo "Thi trắc nghiệm trên máy vi tính và xây dựng ngân hàng câu hỏi lượng giá cho đối tượng cao đẳng điều dưỡng"  do trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức không chỉ đến từ sự chuẩn bị công phu và phối hợp ăn ý của các thành viên ban tổ chức mà còn do sự nhiệt tình tham dự đóng góp của các Bộ Y tế, Bộ GDĐT, Bộ LĐTB và XH, tổ chức nước ngoài, nhiều trường đại học Y-Dược và hơn 30 trường Cao đẳng Y-Dược trong cả nước, một số bệnh viện tuyến trung ương cũng như những đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nơi sử dụng nhân lực Điều dưỡng viên quan tâm ủng hộ.
anh5
PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trường trường CĐYT Quảng Ninh nhận hoa chúc mừng của BV Sản Nhi Quảng Ninh.
anh6
PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trường trường CĐYT Quảng Ninh nhận hoa chúc mừng của LĐ Bộ GD - ĐT 
3u3a1166
PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trường trường CĐYT Quảng Ninh
nhận hoa chúc mừng của LĐ Sở LĐ - TB - XH
so y te
PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trường trường CĐYT Quảng Ninh
nhận hoa chúc mừng của Ths Nguyễn Mạnh Tuắn Phó GĐ Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH

16- KH/ĐTN

Kế hoạch tình nguyện hè năm 2020

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 172 | lượt tải:83

1771/VĐ-TTĐT&CĐT

Thông báo về việc tổ chức Hội Nghị Khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành Y

Thời gian đăng: 29/10/2019

lượt xem: 297 | lượt tải:83

Biểu mẫu 18

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 312 | lượt tải:86

Biểu mẫu 18D

Công khai thông tin các hoạt động NC khoa học và chuyển giao công nghệ

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 349 | lượt tải:99

Biểu mẫu 20

Thông báo cam kết chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục

Thời gian đăng: 09/10/2019

lượt xem: 271 | lượt tải:226
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay1,587
  • Tháng hiện tại99,852
  • Tổng lượt truy cập3,338,195

Huân trương lao động hạng nhì
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây