Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức chương trình Xuân tình nguyện 2017 tại huyện Ba Chẽ

Ngày 14/1/2017, Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức chương trình Xuân tình nguyện 2017, nhà trường đã tặng áo ấm và trao quà tết cho đồng bào nghèo tại thôn Khe Sâu xã Nam Sơn huyện Ba Chẽ.

Lãnh đạo xã Nam Sơn, Hội CTĐ Trường CĐ Y tế QN cùng đại diện người dân nghèo thôn Khe Sâu

Nam Sơn là một xã miền núi của huyện Ba Chẽ, trong xã có thôn Khe Sâu là một thôn mà đời sống của người dân còn gặp rất nhiều những khó khăn. Tham gia chương trình, đoàn tình nguyện của Trường CĐ Y tế QN mong muốn gửi chút hơi ấm của ngày xuân qua những bộ quần áo rét đến với người dân nghèo thôn Khe Sâu. Nhà trường mong rằng khi nhận những phần quà này họ sẽ cảm thấy ấm lòng hơn và cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Hơn 10 thùng và 40 bao quần áo do Hội Chữ thập đỏ nhà trường vận động quyên góp đã được trao tận tay đến đồng bào dân tộc nơi đây. Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ nhà trường còn trao tặng 15 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000đ tới 15 hộ nghèo tiêu biểu trong thôn.

Những túi quần áo được đoàn tình nguyện truyền tay nhau như những ngọn lửa ấm áp mang tinh thần chữ thập đỏ được truyền tới những người dân nghèo nơi đây

Đoàn tình nguyện xuống thăm động viên và trao quà tại gia đình

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của CBGV và HSSV nhà trường nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống, giúp họ đón Tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn hơn…

Đoàn TN Trường CĐYTQN