Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu: truyền thống và trách nhiệm

Sáng ngày 05/4/2014, hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu 7/4 và “Ngày chủ nhật đỏ” do Thành đoàn Hạ Long tổ chức, Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên nhà trường đã phát động lễ ra quân hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2014 với khẩu hiệu "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Quang cảnh buổi lễ ra quân

Tới dự lễ ra quân, về phía đại biểu có: đ/c Nguyễn Thị Thành – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Thanh – Phó Bí thư Thành đoàn Hạ Long; đ/c Đỗ Thị Thanh Thủy – Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Về phía nhà trường có Ths Bùi Đức Thành – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ths Phạm Hoài Thương - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường; các CBGV và gần 700 HSSV là các Đoàn viên Thanh niên nhà trường.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Là ngôi trường duy nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên y tế phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; hơn ai hết cán bộ, nhân viên, HSSV nhà trường hiểu rõ ý nghĩa sự cần thiết và trách nhiệm của mình với phong trào hiến máu tình nguyện.

Ths Bùi Đức Thành - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu và khai mạc lễ ra quân

Năm nay, cùng với sự phối hợp với bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh, công tác lấy và lưu trữ máu được chuẩn bị rất chu đáo, tuy vậy với lực lượng đông đảo HSSV tham gia hiến máu nên đã có bạn phải chờ khá lâu mới tới lượt, trong số các bạn đi hiến năm nay có rất đông các bạn là sinh viên năm đầu và cũng có nhiều bạn đã đi hiến 4 - 5 lần.

Học sinh - sinh viên nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện

Tham gia buổi lễ phát động hiến máu năm nay ngoài lực lượng nòng cốt là HSSV còn có các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường cũng tham gia rất nhiệt tình theo đúng khẩu hiệu “Máu của bạn – sự sống của người bệnh”.

Các cán bộ, giáo viên nhà trường cũng rất nhiệt tình hưởng ứng

Buổi lễ ra quân hiến máu tình nguyện của thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã thành công tốt đẹp với 211đv máu được bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đây là hoạt động thiết thực, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái hướng tới đồng loại của HSSV trường Cao đẳng Y - những người thầy thuốc trẻ tương lai.