Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh hợp tác đào tạo tiếng Anh giao tiếp với Đại học Ghent – Bỉ

Ngày 10-4-2017 trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức gặp mặt giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh của Trường Đại Học Ghent – Bỉ tới làm việc tại trường.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác liên kết đào tạo giữa 2 trường từ năm 2016, theo đó Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh nhận được sự hỗ trỡ đào tạo nâng cao trình độ giao tiếp Anh ngữ của các giảng viên của Trường Đại học Ghent – Bỉ. Buổi gặp mặt thân mật giữa bam Giám hiệu, các phòng ban chức năng của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh và cô giáo trường đại học Ghent còn có sự tham gia của Thầy Nguyễn Linh - Hiệu trưởng trường Phổ thông trung học Hồng gai – Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cô Sofie trong buổi gặp mặt

Trường Đại học Ghent là một trường Đại học của Bỉ đào tạo đa ngành nghề trong đó có các chuyên ngành, ngoại ngữ,  y học và y học cộng đồng.  Trong năm 2016 nhà trường đã cử 2 đợt giảng viên đến giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và tiếng  Anh chuyên  ngành Y, Dược theo đặt hàng của  trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Trong buổi  làm việc  cô giáo trường Green đã thống nhất lịch giảng phù hợp cho thầy trò của 2 trường trong thời  gian 7 tuần theo những nội dung mà 2 nhà trường đặt ra. Chương trình làm việc lần này vẫn tiếp nối những nội dung đã được hợp tác của những kỳ trước. Ngoài ra Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh còn tổ chức thêm lớp tiếng anh giao tiếp chuyên ngành cho các y bác sỹ  một số  đơn vị y tế thuộc  Sở  Y tế tỉnh Quảng Ninh và đặc biệt  còn tổ chức thêm lớp tiếng anh giao tiếp cho thầy cô và học sinh trường Phổ thông Trung học  Hồng gai .

Lịch học bắt đầu ngay buổi chiều với sự có mặt đầy đủ của 29 thầy cô cán bộ giáo viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Khai giảng khoá học

Đây là cơ hội để giảng viên nhà trường  nâng cao kiến thức kỹ năng giao tiếp tiếng anh chuyên ngành Y, Dược, phục vụ cho công tác giảng dạy trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Từng bước nâng cao trình độ đáp ứng được nhu cầu đào tạo theo chuẩn năng lực đầu ra theo tiêu chuẩn các nước Asean và thế giới.

Phòng NCKH&QHQT

Nguồn tin: Trường CĐYT Quảng Ninh