Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh: Điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào Học sinh, sinh viên

Với quy mô học sinh - sinh viên khá lớn đến từ khắp mọi miền của tổ quốc. Nhiều đoàn viên thanh niên là dân tộc thiểu số, ở vùng sâu, vùng xa. Tổng số đoàn viên: 2319 (tính hết ngày 20/4/2013), độ tuổi bình quân: 22, tỉ lệ ĐVTN nam/nữ = 1/3 (nữ chiếm 75 %), tỉ lệ nội/ngoại trú: Chủ yếu là ngoại trú, nội trú không đáng kể (100/2319), tỉ lệ trong/ngoài tỉnh: trong tỉnh 75 %, ngoài tỉnh 25 %. Cao đẳng chính quy 823, Trung cấp chính quy 1,496 Trung cấp Y 1,189 Trung cấp Dược 307.
Đoàn trường được tổ chức thành 40 chi đoàn theo lớp ngành học. Với đặc thù của trường Y là ngoài giờ học lý thuyết, thực tập lâm sàng HSSV phải tham gia trực đêm với 8h/ngày, tuy nhiên ĐVTN nhà trường rất tích cực, năng động sáng tạo trong tham gia thực hiện triển khai công tác Đoàn và phong trào HSSV.
 
Khám, cấp phát thuốc nhân đạo cho người nghèo tại huyện Ba Chẽ.
Khám, cấp phát thuốc nhân đạo cho người nghèo tại huyện Ba Chẽ.
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật cho ĐVTN được coi trọng với mục đích sống có ước mơ hoài bão để phục vụ tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc rèn luyện Y đức trong học sinh, sinh viên. Đoàn trường đã tổ chức nhiều buổi ngoại khoá với chủ đề: “ Lương y như từ mẫu” và nhân rộng mô hình ra các chi đoàn, được đông đảo các đoàn viên tham gia tích cực. Việc giáo dục đạo đức không chỉ là giáo điều dập khuôn mà hết sức đa dạng, đạt được kết quả tốt. Các diễn đàn đạt hiệu quả như: Để học tốt lý thuyết tại trường; Để học tốt lâm sàng trên bệnh viện; Sáng mãi mầu áo Blu. Chủ đề " Tình bạn- tình yêu học đường" cũng đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và giúp các bạn có cái nhìn trong sáng về tình bạn, tình yêu trong trường học. Ngoài ra vào đầu năm học mới Đoàn trường triển khai ký cam kết tới các chi đoàn, đoàn viên thanh niên. Tính kỷ luật trong ngành Y do vậy Đoàn trường tổ chức nhiều hình thức giáo dục hiệu quả, kiểm tra tình hình trật tự, vệ sinh, giám sát việc thực hiện nội qui, qui chế của học sinh - sinh viên trong nhà trường, thực hiện an toàn giao thông, tiến hành kiểm tra học sinh thực tập trên bệnh viện và nội quy khu ký túc xá nhà trường, trong nhiều năm Trường Cao đẳng Y tế không có trường hợp nào sử dụng ma tuý, 100% các chi đoàn nghiêm túc trong thi cử và trung thực trong học tập.
 
540x330-images-stories-doan_cb-IMG_0516
Trao chăn ấm cho nhân dân nghèo xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.
 
Phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp và phong trào sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện được triển khai sâu rộng trong HSSV. Chất lượng dạy và học năm sau cao hơn năm trước thông qua các kết quả của kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức hàng năm, 100% Đoàn viên trong chi đoàn cán bộ giáo viên đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Đ/c Đinh Thị Thu đạt danh hiệu giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp quốc qua. Đ/c Đào Thị Phương đạt giải nhì, Đ/c Hoàng Thị Nhung đạt giải ba trong hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. Trong hội thi GV giỏi cấp trường vừa diễn ra trong tháng 4/2013 vừa qua có 4 GV đạt giải là đoàn viên thanh niên trẻ trong nhà trường.
 
Ngoài công tác chuyên môn chi đoàn giáo viên tham gia quản lý học sinh, sinh viên là cầu nối đưa các thông tin từ phía nhà trường tới Học sinh – Sinh viên và nhận thông tin phản hồi từ phía gia đình học sinh qua đó đã giúp công tác quản lý HS – SV đạt kết quả tốt. Đồng thời còn là người bạn để học sinh, sinh viên nắm bắt diễn biến tâm lý của HSSV, định hướng dư luận cho ĐVTN, HSSV giúp các em yên tâm học tập.
 
 
img_5826_cao_dang_y_tinh_nguyen_2013_anh_3
Đoàn tình nguyện san gạt giúp bà con đoạn đường bị sạt lở do mưa lũ tại huyện Ba Chẽ.
 
Đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên luôn tu dưỡng rèn luyện học tập tốt, đầu năm học 100% các chi đoàn đăng ký các chỉ tiêu phấn đấu học, có kế hoạch động viên giúp đỡ những đoàn viên thanh niên yếu kém. Các chi đoàn chủ động tổ chức toạ đàm, đối thoại tìm ra phương pháp học tập tốt. Nhiều sáng kiến về phương pháp học tập đã được áp dụng rộng rãi, nhiều chi đoàn có phong trào học tập tốt như: CĐ5a CĐ Dược sĩ 9A,  Y sĩ 15B, 16E và ĐD 36A. Trong đó có những cá nhân xuất sắc như đ/c Nguyễn Thị Bích CĐ6D, đ/c Trần Thị Phương CĐ5A, Mạc Đình Tiếp DS 9A, Lê Văn Thương YS 15E....hơn 100 HS-SV tham gia hội thi học sinh giỏi đã chọn được 34 gương mặt vào thi cấp trường và chọn được 22 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho các khối.
 
Công tác tình nguyện hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào được Đoàn trường quan tâm. Đoàn trường đã thành lập mô hình hiến máu tình nguyện với hơn 600 đoàn viên thanh niên tham gia, sẵn sàng hiến máu khi cần. Trong năm qua đã hiến tặng gần 600 đơn vị máu do nhân ngày sức khoẻ thế giới, tiêu biểu như ngày 7/4/2013 hiến 300 đơn vị, ngày 11/2012 138 đơn vị máu.
 
Mô hình hiến máu của Đoàn viên thanh niên nhà trường đã vinh dự được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen đơn vị có nhiều thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện 10 năm liền. Và mô hình hiến máu tình nguyện của Đoàn trường được Tỉnh Đoàn chọn là một trong 10 mô hình thanh niên tiêu biểu của tỉnh Đoàn Quảng Ninh. Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng được đoàn viên thanh niên nhà trường hưởng ứng tích cực. Khám chữa bệnh cho trên 30 đối tượng chính sách phường Hồng Hải nhân dịp 27/7. Thăm và tặng quà cho các cháu trại trẻ mồ côi nhân ngày tết trung thu. Thăm và tặng quà cho hội bảo trợ người già không nơi nương tựa. Hưởng ứng phong trào tuổi trẻ với mùa xuân nơi biên giới, tổ chứctình nguyện chi viện tại các địa bàn khó khăn. Chăm lo cho HSSV nghèo...thành lập đội TNTN tiếp sức mùa thi đã giúp cho rất nhiều thí sinh ở tỉnh xa đến thi tại trường, và làm thủ tục nhập học, góp phần vào thắng lợi công tác tuyển sinh của nhà trường trong nhiều năm vừa qua. Liên hệ với trung tâm xuất khẩu lao động, tổ chức giới thiệu cho HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường sang làm việc tại các bệnh viện Đài Loan, tham gia tích cực vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường và tham gia dự án Jaica Nhật Bản về trồng rừng ngập mặn Vịnh Hạ Long.
 
Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên tổ chức. Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ cho đoàn viên thanh niên, nhiều hoạt động văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn như ngày Nhà giáo Việt nam, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 27/2; 8/3; 19/5; .. và tổ chức cho con em cán bộ công nhân viên nhà trương ngày quốc tế thiếu nhi 1/6; đêm hội trăng rằm vui đón tết Trung thu. Tham gia vào các sự kiện lớn của tỉnh cũng như thành phố như lễ hội hoa Anh đào tại công viên Lán Bè, Cacnaval Hạ Long, Giao lưu với nạn nhân chất độc mầu da cam...
 
Công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng. Đoàn trường đã lựa chọn được 30 đoàn viên thanh niên ưu tú, cử đi học lớp cảm tỉnh Đảng do Thành uỷ Hạ Long tổ chức. Giới thiệu cho Đảng uỷ kết nạp 7 đồng chí đoàn viên ưu tú trong đó có 4 đ/c là HSSV. Tới đây chuẩn bị hồ sơ kết nạp cho 6 đồng chí trong đó có 5 đ/c là HS-SV. Hàng quý, sáu tháng và năm các chi đoàn đều bình xét, lựa chọn các đ/c đoàn viên ưu tú đưa vào các tổ tu dưỡng phát triển đảng để bồi dưỡng, rèn luyện phấn đấu trở thành Đảng viên. Đoàn trường thường xuyên tham gia vào các hoạt động đóng góp ý kiến với các đồng chí đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch vững mạnh.

Nguồn tin: Thành Đoàn Hạ Long

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 774

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34874

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3441929

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2018

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhấtmua ban laptop cu, msmobile - điệnthoại giá tốt, đọc truyện