hut be phot, thong tac ve sinh

Trường CĐ Y tế Quảng Ninh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 19/11, tại TP Hạ Long, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Tới dự có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trường CĐ Y tế Quảng Ninh

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh được thành lập vào năm 1960, tiền thân là Trường Cán bộ Y tế, trên cơ sở hợp nhất Trường Cán bộ Y tế Hải Ninh và Trường Cán bộ Y tế Hồng Quảng. Đến năm 2005, Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trực thuộc UBND tỉnh. Từ năm 2005 đến nay, Trường đã đào tạo trên 2.000 sinh viên cao đẳng, gần 6.000 học sinh trung cấp, gần 700 dược tá và trên 1.500 nhân viên y tế thôn bản.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
phát biểu tại lễ kỷ niệm

Hiện, Trường có 7 mã ngành đào tạo chính quy, gồm 2 mã ngành cao đẳng và 5 mã ngành trung cấp. Cùng với đó, nhà trường hiện có 103 cán bộ giảng viên, trong đó, gần 40% cán bộ, giảng viên có trình độ sau đại học. Về cơ sở vật chất, hiện trường có 2 cơ sở với tổng diện tích hơn 10.000m2.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa cho lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những thành tích mà Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí khẳng định: Thời gian qua, nhà trường đã không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên, tích cực đầu tư cơ sở vật chất. Nhờ đó, công tác tuyển sinh của Trường ổn định, phát triển qua từng năm.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, Trường cần tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp, hiệu quả hơn; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; thu hút giảng viên chất lượng cao; tăng cường liên kết đào tạo với các trường đại học lớn trong cả nước. Không chỉ vậy, Trường cần chú trọng tới công tác giáo dục y đức cho học sinh, sinh viên; phát huy hiệu quả hoạt động thực tập.

Đồng chí yêu cầu: Sở Y tế, các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có kế hoạch cụ thể tiếp nhận học sinh, sinh viên của Trường tới thực tập. Sở GD&ĐT cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý giáo dục đối với các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Tại Lễ kỷ niệm, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

* Một số hình ảnh hoạt động

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteurThay man hinh laptopTin tức