Trường CĐ Y tế Quảng Ninh: Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng KHCN vào quản lý, đào tạo

Nhiều năm qua, Trường CĐ Y tế Quảng Ninh luôn quan tâm đẩy mạnh hoạt động KHCN nhằm tìm ra các giải pháp mới, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Hiện trường có 16 phòng lý thuyết được trang bị đầy đủ hệ thống máy chiếu, camera; 14 phòng thực hành đầy đủ mô hình, dụng cụ thiết bị từng ngành học; 2 phòng tiền lâm sàng, mỗi phòng được trang bị như một phòng bệnh của bệnh viện; 2 phòng thực hành tin học với gần 100 máy tính.

Giảng viên Trường CĐ Y tế Quảng Ninh thuyết trình báo cáo sinh hoạt khoa học định kỳ hàng tháng.
Bên cạnh việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo khoa học, sinh hoạt khoa học định kỳ với các nội dung thiết thực cho công tác nghiên cứu và giảng dạy của cán bộ, giảng viên; tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng nghiên cứu khoa học (NCKH) cho cán bộ, giảng viên, tạo điều kiện để giảng viên có cơ hội tiếp xúc, tham gia những hoạt động nghiên cứu, tham khảo mô hình của các trường bạn. Đối với HSSV, trường cũng tổ chức triển khai và khuyến khích các em tham gia NCKH và có những đãi ngộ đối với HSSV giỏi, tích cực đam mê với NCKH.

Trường đã đạt được khá nhiều thành tích trong hoạt động KHCN. Chỉ tính từ năm 2009 đến nay, trường đã thực hiện 1 đề tài NCKH cấp bộ - quốc tế là “Đánh giá hiệu quả điều trị thiếu máu ở bệnh nhân suy thận mạn có lọc máu chu kỳ bằng thuốc Epokin”; 1 đề tài NCKH cấp nhà nước là “Ứng dụng điện sinh lý học tim và năng lượng sóng tần số radio trong điều trị các rối loạn nhịp thất”; 1 đề tài NCKH cấp bộ “Nghiên cứu tăng huyết áp theo chiều dọc - Chương trình điều trị tăng huyết áp quốc gia”; 3 nhiệm vụ cấp tỉnh. Mới nhất, năm 2014, nhà trường được phê duyệt nhiệm vụ cấp tỉnh “Đánh giá sự biến đổi kháng insulin và kết quả kiểm soát đa yếu tố trước và sau điều trị ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 chẩn đoán lần đầu”. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Hạnh cho biết: “Kết quả nghiên cứu của đề tài này sẽ góp phần giúp ngành Y tế và các nhà hoạch định chính sách của tỉnh đưa ra được các giải pháp đúng đắn và kịp thời để cho người bệnh đái tháo đường sớm có biện pháp can thiệp điều trị hiệu quả. Đồng thời, kết quả nghiên cứu sẽ giúp các bác sĩ chuyên khoa lựa chọn phác đồ tối ưu cho bệnh nhân đái tháo đường mới phát hiện lần đầu, từ đó tư vấn cho người bệnh để phòng ngừa cũng như ngăn chặn sớm các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra”.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ cấp bộ - quốc tế, cấp quốc gia, cấp tỉnh, hàng năm, nhà trường còn triển khai các nhiệm vụ cấp cơ sở. Từ năm 2009 đến nay, nhà trường đã nghiệm thu gần 30 đề tài NCKH cấp cơ sở và trên 50 sáng kiến cải tiến ở các lĩnh vực: Y học, dược học, xã hội học, đào tạo, công tác HSSV… Từ năm 2008-2013, trường có trên 10 sáng kiến cải tiến tham dự hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh, đoạt 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích. Các nhiệm vụ NCKH và sáng kiến cải tiến đều được triển khai phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, từ đó phát huy tính tích cực, chủ động và đam mê NCKH của cán bộ, giảng viên, giáo viên nhà trường. Cán bộ, giảng viên nhà trường còn tích cực viết bài đăng tải trên nhiều tạp chí chuyên ngành ở trong nước và nước ngoài, như Tạp chí Y học thực hành (Bộ Y tế), Tạp chí Tim mạch học Việt Nam (Hội Tim mạch quốc gia Việt Nam)…

Đẩy mạnh ứng dụng KHCN là một trong những giải pháp quan trọng để Trường CĐ Y tế Quảng Ninh ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy, HSSV được cập nhật với những kỹ thuật, phương pháp mới, hiện đại, điều rất cần thiết cho các thầy thuốc sau này.

Lan Anh

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 95

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3391298

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2018

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhất