Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thuỷ làm việc với Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh

Ngày 13-8, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh về công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Tham dự còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh thành lập năm 1960. Hiện trường có 98 cán bộ, công nhân viên và gần 80 giáo viên thỉnh giảng.

Trường đào tạo các ngành, nghề: Cao đẳng điều dưỡng, y sĩ đa khoa, y sĩ đông y, trung cấp điều dưỡng, trung cấp hộ sinh, dược sĩ trung cấp, ngoài ra còn đào tạo và liên kết đào tạo một số ngành, nghề khác của ngành y.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn thăm trang thiết bị phục vụ giảng dạy của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn thăm trang thiết bị phục vụ giảng dạy của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Từ năm 2006 đến hết 2012, trường đã đào tạo 28.000 cán bộ y tế cho tỉnh và các tỉnh trong toàn quốc với nhiều hệ, ngành đào tạo khác nhau.

Năm học 2012-2013, trường có 42 lớp với 2.414 sinh viên. Nhà trường đã chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý sinh viên. Chất lượng sinh viên ra trường ngày càng tốt hơn.

Hiện nay trường gặp khó khăn do cơ sở vật chất chật hẹp, thiếu phòng chức năng, thiếu ký túc xá; nhiều trang thiết bị phục vụ đào tạo nay đã xuống cấp; mức học phí thu quá thấp nên việc chi trả cho học phí giảng dạy, mời giáo viên thỉnh giảng, đưa học sinh đến các bệnh viện thực hành… gặp khó khăn.

Trường còn thiếu giảng viên là bác sĩ và giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; chưa nhận được sự hợp tác của một số đơn vị y tế trong đào tạo học sinh, sinh viên...

Trường đề xuất tỉnh quan tâm mở rộng mặt bằng, đầu tư xây dựng thêm cơ sở vật chất; xây dựng ký túc xá để phục vụ công tác đào tạo, quản lý học sinh; có chính sách ưu tiên cấp cho nhà trường kinh phí để thu hút bác sĩ, thạc sĩ và dược sĩ có trình độ khá, giỏi về công tác; cho phép nhà trường được thu mức trần học phí theo quy định của Chính phủ.

Trường cũng đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên của trường đến thực tập.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và cán bộ nhân viên nhà trường cùng trao đổi, làm rõ hơn những khó khăn, vướng mắc của trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương cố gắng nỗ lực của cán bộ, nhân viên Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh.

Đồng chí yêu cầu trường rà soát lại kế hoạch đào tạo để sinh viên, học sinh ra trường có việc làm; rà soát lại quy hoạch đang có để điều chỉnh phù hợp với quy mô; có kế hoạch, giải pháp phù hợp để thu hút đội ngũ giáo viên từ nơi khác về công tác, đưa đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đi đào tạo; tăng cường đưa giáo viên đến các cơ sở y tế vừa hướng dẫn học sinh, vừa củng cố tay nghề cho bản thân.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn trò chuyện với sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn trò chuyện với sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Trường cần đẩy mạnh hơn công tác phối hợp với các trường đại học, cao đẳng y khác trong công tác đào tạo; chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh.

Đồng chí yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị không được phép nhận giáo viên của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh về đơn vị công tác; đồng thời sở phải giao chỉ tiêu cho các bệnh viện, trung tâm y tế tiếp nhận sinh viên thực tập.

Giao Sở Y tế chủ trì tổ chức hội nghị về chương tình phối hợp giữa bệnh viện Việt Nam- Thuỵ Điển Uông Bí với tỉnh Quảng Ninh trong tháng 8 này. Theo định kỳ hàng năm, Sở Y tế cung cấp nhu cầu nhân lực cần đào tạo của ngành Y tế gửi cho các đơn vị liên quan, trong đó có Trường Cao đẳng y tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các trường cao đẳng trên địa bàn; chú ý đào tạo kỹ năng sư phạm và trình độ nghiệp vụ, công tác quản lý cho đội ngũ giáo viên của Trường Cao đẳng y tế.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính, Sở Nội vụ căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và các đề xuất của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh nghiên cứu, tham mưu với UBND tỉnh giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho trường hoạt động một cách thuận lợi nhất.

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã đi thăm cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của trường.

Nguồn tin: Theo Báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 747

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34847

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3441902

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2018

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhấtmua ban laptop cu, msmobile - điệnthoại giá tốt, đọc truyện