Ngày truyền thống học sinh - sinh viên, 64 năm nhìn lại

Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ I tại Việt Bắc tháng 2/1950 đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam.
Ngày 9/1/1950, Đoàn thanh niên cứu quốc và Đoàn Học sinh Sài Gòn – Chợ lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 6000 Học sinh, Sinh viên các trường cùng nhiều giáo viên và nhân dân biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho Học sinh, Sinh viên học tập, trả tự do cho những Sinh viên, Học sinh bị bắt và mở cửa lại trường học. Đoàn biểu tình đã bị đàn áp dã man. Cuộc đàn áp đẫm máu ngày 9/1/1950 và tinh thần chiến đấu, hy sinh oanh liệt của Học sinh Trần Văn Ơn đã dấy lên trong Học sinh, Sinh viên và nhân dân cả nước lòng căm thù giặc và ý chí đấu tranh kiên quyết chống thực dân Pháp xâm lược và bè lũ tay sai.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trong các chiến dịch tình nguyện

Cuộc đấu tranh ngày 9/1/1950 của Học sinh, Sinh viên đã thực sự là ngòi pháo thổi bùng lòng yêu nước nồng nàn và ý chí căm thù giặc sâu sắc trong thanh niên Việt Nam.

Tích cực tham gia học tập

Kỷ niệm 64 năm ngày học sinh – sinh viên, chúng ta, những học sinh – sinh viên của Trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh có thể tự hào vì những kết quả và thành tích đã đạt được, tiếp bước cha anh, phát huy những truyền thống tốt đẹp mà Đảng và Nhà nước đã dày công bồi dưỡng. Chúng ta là những người làm chủ tương lai, nắm giữ trong tay hành trang tri thức và niềm tin, niềm hi vọng của các thế hệ đi trước. Còn gì tươi đẹp hơn khi những người trẻ tuổi có kiến thức, có lý tưởng và hoài bão tươi đẹp, có đam mê tiếp cận và làm chủ tri thức, sẵn sàng vững bước đi lên. Hơn tất cả, học sinh – sinh viên còn có tinh thần đoàn kết và niềm tự hào dân tộc, đồng lòng xây dựng nước Việt Nam ngày một đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Thực tập tại bệnh viện

Học sinh – sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh luôn tự tin và không ngừng trau dồi kiến thức, hiểu biết xã hội, bồi dưỡng đạo đức, lý tưởng sống để trở thành những cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên trong tương lai. Trong ngày này, chúng ta cùng nhìn lại những chặng đường lịch sử của các thế hệ cha anh, những học sinh – sinh viên chiến đấu, hi sinh oanh liệt vì độc lập tự do của tổ quốc, vì lý tưởng chủ nghĩa xã hội. Đó là điểm tựa tinh thần, là niềm tin cho chúng ta học tập, phấn đấu, kế thừa và phát huy những thành quả của các thế hệ đi trước, làm giàu them truyền thống học sinh – sinh viên nước nhà nói chung và học sinh – sinh viên nhà trường nói riêng trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

Phòng NCKH&QHQT

Tư vấn tuyển sinh 2016