Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và công nhận tốt nghiệp năm 2016

Ngày 26/10/2016, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và công nhận tốt nghiệp năm 2016.

Văn nghệ chào mừng ngày khai giảng
Tới dự chúc mừng lễ khai giảng của Trường có ông Ngô Văn Hợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Vũ Hải Bình - Phó phòng tổ chức Sở Y tế; Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện Sản nhi, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Đông Y;  Lãnh đạo các trường THP trên địa bàn TP Hạ Long  như trường Chuyên Hạ Long, Trường TPTH Hòn gai….

Ông Ngô Văn Hợi – Phó giám đốc sở Giáo dục Tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng
Về phía nhà trường có PGS. TS. BSCKII Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các khoa, phòng, cùng toàn thể CBNV và hơn 400 tân sinh viên cùng đông đảo học sinh sinh viên của nhà trường

Quang cảnh buổi lễ khai giảng
PGS. TS. BSCKII. Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Năm học 2015 - 2016, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh luôn nỗ lực cố gắng đổi mới toàn diện công tác quản lý, giảng dạy và học tập. Năm học 2015 - 2016, nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Hiệu trưởng cũng đánh trống khai trường mở đầu một năm học mới hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp.

Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Hạnh đánh trống khai giảng năm học mới
Năm học 2016-2017 là năm học thứ hai nhà trường tiến hành giảng dạy hệ cao đẳng theo học chế tín chỉ. Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự nỗ lực của toàn thể CBNV nhà trường, công tác đào tạo theo tín chỉ đã nhận được những phản hồi tích cực từ HSSV trong trường. Ngoài các lớp đào tạo chính quy, các lớp liên thông… nhà trường còn liên kết đào với một số trường đại học Y – Dược nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội. Bước sang năm học mới Thạc sỹ Ngô Thị Thảo đại diện cho đội ngũ giảng viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra: đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá theo hướng coi trọng phát triển năng lực toàn diện của người học; đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên có trình độ cao; giữ vững đoàn kết thống nhất trong nhà trường nhằm đưa Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trở thành cơ sở đào tạo cán bộ y dược có uy tín trong khu vực.

Giảng viên Ngô Thị Thảo phát biểu cảm tưởng

Đại diện cho hơn 400 tân sinh viên lớp Cao đẳng Dược K3B đã phát biểu cảm tưởng
và hứa quyết tâm học tập thật tốt để trở thành người cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên.
Đồng thời với Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức Lễ Công nhận tốt nghiệp năm 2016 cho 545 HSSV thuộc hai hệ đào tạo là cao đẳng và trung cấp các khối ngành: điều dưỡng, y sỹ đa khoa, y sỹ đông y, dược sỹ, hộ sinh. Tỷ lệ tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi, khá đạt trên 70%. Hơn 40 em sinh viên có thành tích học tập tốt nhất các em là thủ khoa, á khoa các lớp tốt nghiệp được tặng thưởng giấy khen của nhà trường và chụp ảnh lưu niệm với các thấy cô giáo. Thành công của các em HSSV tốt nghiệp năm 2016 một lần nữa khẳng định vai trò của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo cán bộ y tế có chất lượng,  đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc phục vụ, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

PGS. TS. BSCKII Nguyễn Hồng Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường
trao giấy khen và bằng tốt nghiệp cho các sinh viên là thủ khoa, á khoa năm 2016
Các Thầy Cô giáo đại diện nhà trường chụp ảnh lưu niệm
cùng các HSSV tốt nghiệp xuất sắc năm 2016

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh còn luôn là điểm sáng trong công tác tình nguyện của thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh. Hàng năm, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện như phong trào hiến máu nhân đạo; các chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, đồng bào vùng sâu vùng xa; chương trình áo ấm mùa đông…
 Trong lễ khai giảng, Trường CĐYT Quảng Ninh đã phát động toàn trường quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung bị lũ lụt và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ tập thể CBNV và HSSV trong nhà trường.

Cán bộ nhân viên nhà trường quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền trung
Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và công nhận tốt nghiệp năm 2016 của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là khởi đầu thuận lợi, tạo tiền đề cho thầy và trò nhà trường tiếp tục đoàn kết vượt qua khó khăn, quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Phòng NCKH

Nguồn tin: Truường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh