Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho đồng bào tại xã Đồng Lâm - huyện Hoành Bồ

Ngày 15/3/2010, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội Chữ Thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức Chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho đồng bào tại xã Đồng Lâm – huyện Hoành Bồ.
Với tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, nhằm giúp đỡ, chia sẻ cùng đồng bào có điều kiện khó khăn, Hội Chữ thập đỏ Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn và Đoàn thanh niên triển khai Chương trình từ đầu tháng 2/2014. Trải qua hơn một tháng thực hiện tích cực với nhiều hình thức tuyên truyền, vận động phong phú, các Chi hội Chữ thập đỏ và các chi đoàn Nhà trường đã quyên góp được 15 thùng quần áo và gần 10 triệu tiền mặt mua thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Đoàn từ thiện tại Trạm Y tế xã Đồng Lâm

Trong đợt khám chữa bệnh tại xã Đồng Lâm – huyện Hoành Bồ lần này, các bác sĩ, điều dưỡng là giảng viên nhà trường đã khám và phát thuốc được cho hơn 50 đối tượng là những đồng bào dân tộc thiểu số gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh khám bệnh và phát thuốc, đoàn còn tư vấn sức khỏe và các phương pháp giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe.

Khám bệnh và phát thuốc cho đồng bào

Cũng trong đợt này, đoàn đã trao tặng 15 thùng quần áo ấm tới tận tay đồng bào, chia sẻ phần nào những khó khăn với bà con.

Tặng quần áo ấm cho đồng bào

Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà là hoạt động thường xuyên của Hội Chữ thập đỏ nhà trường có sự tham gia tích cực của Đoàn thanh niên. Đây là một điểm sáng về công tác tình nguyện, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, qua đó tăng cường đoàn kết, giáo dục lối sống cao đẹp vì cộng đồng cho học sinh sinh viên để Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh không chỉ là nơi các em học tập kiến thức mà còn bồi dưỡng đạo đức trở thành những cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên phục vụ tích cực cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phòng NCKH&QHQT

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2919678

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteurThay man hinh laptopTin tức