Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà

Hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè năm 2016, ngày 9/7, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp với Đoàn Thanh niên phòng PC 49 - Cảnh sát môi trường đã tổ chức chương trình tình nguyện tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà.

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân xã Quảng Sơn,
huyện Hải Hà.

Tại đây đoàn đã khám, tư vấn và tặng 120 phần thuốc cho người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã. Qua thăm khám, đoàn đã chẩn đoán cho người dân chủ yếu mắc các bệnh về mùa hè như: nấm ngứa, viêm họng, tiêu chảy,… và khuyên người dân nên ăn chín, uống sôi, không dùng lại thức ăn đã để lâu, thường xuyên tắm rửa để tránh các bệnh lý dễ mắc phải trong mùa hè. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã tặng hỗ trợ 3 triệu đồng cho UBND xã để mua rọ lưới sắt để đắp tuyến đập ngăn suối dẫn nước cho nhân dân tại thôn 3 xã Quảng Sơn để phục vụ cấy lúa hè thu.

Các đoàn viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh...

...và Đoàn Thanh niên phòng PC 49 - Cảnh sát môi trường tận tình giúp đỡ, hướng dẫn người cao tuổi khi tới khám bệnh.

Khám bệnh, tư vấn và phát thuốc cho người dân.

Trao hỗ trợ 3 triệu đồng cho UBND xã để mua rọ lưới sắt để đắp tuyến đập ngăn suối dẫn nước cho nhân dân tại thôn 3 xã Quảng Sơn.

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21966