Hội thi học sinh - sinh viên giỏi cấp trường năm học 2016-2017

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy, BGH Nhà trường và thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội thi HSSV giỏi từ ngày 17/3/2017 đến 24/3/2017. Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2017), 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017).
Đối tượng tham dự Hội thi HSSV giỏi năm học 2016-2017 là các sinh viên cao đẳng năm thứ 3 và học sinh trung cấp năm thứ 2; có kết quả học tập và rèn luyện đạt loại Khá trở lên có ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Các em đủ điều kiện dự thi đã được thi vòng sơ khảo vào ngày 17/3/2017. Nhà trường đã lựa chọn ra 20 em xuất sắc vào vòng thi chung kết.

Mỗi em đều trải qua 2 phần thi lý thuyết tổng hợp và kỹ năng thực hành. Với phần thi lý thuyết tổng hợp các em được thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Phần thi kỹ năng thực hành tổ chức thi theo hình thức chạy trạm; trong đó có các trạm về kỹ thuật chuyên ngành xen kẽ với các tình huỗng kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh.

Học sinh khối Dược thi thực hành bào chế

Học sinh Y sỹ đa khoa thi thực hành thăm khám

HSSV khối điều dưỡng thi thực hành kỹ thuật điều dưỡng

Sau 2 phần thi, tất cả các em sinh viên giỏi tham dự vòng thi chung kết đều đạt tổng điểm từ 16,12/20 đến cao nhất là 18,86/20. Giải nhất đã thuộc về em  Nguyễn Thị Lan - lớp CĐ.DSK1; em Nguyễn Ngọc Anh - lớp CĐ.DSK1 đạt giải nhì và em Nguyễn Thùy Linh - lớp CĐ.ĐDK9A đạt giải 3.

Thầy Trần An Dương - Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại lễ trao giải

Ban giám hiệu nhà trường tặng giấy khen cho HSSV tham dự hội thi

Ban giám hiệu trao tặng phần thưởng cho những HSSV đạt thành tích xuất sắc tại hội thi

Hội thi HSSV giỏi là hoạt động thường niên của nhà trường, với mục tiêu nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, góp phần giáo dục lòng yêu nghề của các thế hệ HSSV, giúp các em đổi mới phương pháp học tập, trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt, phát huy nguồn lực sau đào tạo của nhà trường.

Hội thi HSSV không chỉ là nơi giao lưu, học hỏi; thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện của HSSV trong toàn trường mà còn là dịp để các thầy cô giáo tích lũy thêm được những kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Hội thi cho thấy sự nỗ lực hết mình của các em HSSV, thể hiện ở những kiến thức, kỹ năng chuyên môn đầy tự tin sáng tạo và đổi mới. Đây cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của các nhà trường trong việc khẳng định chất lượng, thương hiệu đào tạo.

Phòng Đào tạo

Nguồn tin: Trường CĐYT Quảng Ninh