Hội thảo "Cập nhật Bệnh học Thận - Tiết niệu và Cấp cứu - Hồi sức

Ngày 16/5/2015, tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh diễn ra Hội thảo chuyên đề: "Cập nhật bệnh học Thận - Tiết niệu và cấp cứu - Hồi sức” do Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp cùng Hội thận - tiết niệu, lọc máu và ghép tạng trẻ em Việt Nam tổ chức. Hội thảo có sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về thận, tiết niệu, hồi sức và nhi khoa Việt Nam và hơn 160 đại biểu đến từ các bệnh viện, trường đại học, cao đẳng, các trung tâm y tế trong và ngoài tỉnh.

Văn nghệ chào mừng

Tham dự Hội thảo có bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện Sở Y tế Quảng Ninh; các đại biểu đến từ Hội Thận - tiết niệu và Lọc máu trẻ em Việt Nam do GS.TS Trần Đình Long - Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn; các báo cáo viên đến từ Bệnh viện Nhi trung ương; BV Việt Đức; ĐH Y Hà Nội; ĐH KT Y tế Hải Dương; đại diện các Sở Y tế, các bệnh viện, các Trung tâm Y tế trong và ngoài tỉnh.

TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh chúc mừng Hội thảo

Về phía Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong Ban Giám hiệu và các giảng viên.

Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
tặng hoa chúc mừng Hội thảo

Mục đích của Hội thảo nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức, thông tin mới cho các cán bộ y tế đang công tác trong các lĩnh vực bệnh học thận, tiết niệu, hồi sức thông qua các báo cáo do những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực thận, tiết niệu nhi khoa thuộc Hội thận - tiết niệu, lọc máu, ghép tạng trẻ em Việt Nam và các bệnh viện tuyến đầu trong nước giới thiệu. Hội thảo là cơ hội để các bác sĩ cập nhật thông tin, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xử trí suy thận cấp trẻ em, thực trạng và hướng phát triển của cấp cứu - hồi sức nhi khoa, các vấn đề liên quan nhiễm khuẩn tiết niệu trẻ em, hội chứng tim-thận…

GS.TS Trần Đình Long - Chủ tịch Hội thận - tiết niệu, lọc máu, ghép tạng trẻ em Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, thay mặt UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy bày tỏ sự cảm ơn tới Hội thận - tiết niệu, lọc máu và ghép tạng Việt Nam đã tổ chức hội thảo cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực điều trị bệnh thận, tiết niệu nhi cho đội ngũ y tế của tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí khẳng định: tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ tích cực hơn nữa để những hội thảo y khoa thiết thực sẽ tiếp tục được tổ chức tại đây góp phần làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Các báo cáo viên trình bày tại Hội thảo

GS.TS Trần Đình Long - Chủ tịch Hội thận - tiết niệu, lọc máu, ghép tạng trẻ em Việt Nam tặng giấy khen của hội cho các cá nhân của Trường

Hội thảo "Cập nhật bệnh học Thận - Tiết niệu và cấp cứu - Hồi sức” do Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh phối hợp với Hội thận - tiết niệu, lọc máu và ghép tạng trẻ em Việt Nam tổ chức là cơ hội để lãnh đạo, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh gặp gỡ, tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực thận, tiết niệu và cấp cứu hồi sức là cơ sở để phục vụ công tác nghiên cứu, nâng cao khả năng điều trị trong thời gian tới.

Phòng NCKH&QHQT