Ngày 20/6/2015, tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người và Nhà trường đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, vận động thực hiện hiến tặng mô tạng và bộ phận cơ thể người.

Quang cảnh Hội thảo

Tham gia Hội nghị có GS.TS Trịnh Hồng Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức - Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người; PGS.TS Đồng Văn Hệ - Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Việt Đức, ThS Nguyễn Hoàng Phúc – Phó giám đốc trung tâm cùng đoàn công tác.
Về phía Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, trưởng, phó các khoa, phòng, các giảng viên và đông đảo học sinh sinh viên nhà trường.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Giám đốc
Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người
hướng dẫn những thủ tục, quy định về hiến mô tạng

Tại Hội nghị, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã thuyết minh, hướng dẫn những quy định, thủ tục, điều kiện, quyền lợi đối với người hiến và nhận mô, bộ phận cơ thể; giải đáp nhiều thắc mắc liên quan từ đại diện các đơn vị trong cả nước về hiến mô, bộ phận cơ thể người và giới thiệu về quá trình thành lập và hoạt động của Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.

PGS.TS Đồng Văn Hệ - Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Việt Đức -
Phó giám đốc trung tâm cung cấp những kiến thức cơ bản
về chết não, hiến mô tạng ở người chết não

Cũng trong Hội nghị, PGS.TS Đồng Văn Hệ - Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Việt Đức - Phó giám đốc trung tâm đã cung cấp những kiến thức cơ bản về chết não; nhấn mạnh, ghép mô, bộ phận cơ thể người là một trong những thành tựu quan trọng của ngành y, đặc biệt đối với bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, hiểm nghèo …

TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh – Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh – Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Đoàn công tác của Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã trang bị và cung cấp những kiến thức bổ ích cho các HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh về hiến tặng mô tạng, mong muốn các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để vận động nhân dân hiểu thêm về hoạt động ý nghĩa này, giúp họ có được cơ hội để trao tặng và sẻ chia sự sống.
Tham gia Hội thảo tập huấn, tuyên truyền, vận động tham gia hiến mô, bộ phận cơ thể người là cơ hội để HSSV Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cập nhật những kiến thức mới về ghép tạng để trở thành những tuyên truyền viên tích cực tham gia đăng ký, vận động các cá nhân khác hiến tặng cơ thể sau khi qua đời để đem đến sự sống cho nhiều người khác. Tại Hội nghị, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã trao tặng thẻ hiến tạng cho các cá nhân đăng ký hiến, cảm tạ về ý thức cộng đồng và nghĩa cử cao đẹp này.

Phòng NCKH&QHQT