Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, vận động thực hiện hiến tặng mô tạng và bộ phận cơ thể người

Ngày 20/6/2015, tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người và Nhà trường đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, vận động thực hiện hiến tặng mô tạng và bộ phận cơ thể người.

Quang cảnh Hội thảo
 
Tham gia Hội nghị có GS.TS Trịnh Hồng Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức - Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người; PGS.TS Đồng Văn Hệ - Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Việt Đức, ThS Nguyễn Hoàng Phúc – Phó giám đốc trung tâm cùng đoàn công tác.
Về phía Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, trưởng, phó các khoa, phòng, các giảng viên và đông đảo học sinh sinh viên nhà trường.
 

GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Giám đốc
Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người
hướng dẫn những thủ tục, quy định về hiến mô tạng

 
Tại Hội nghị, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã thuyết minh, hướng dẫn những quy định, thủ tục, điều kiện, quyền lợi đối với người hiến và nhận mô, bộ phận cơ thể; giải đáp nhiều thắc mắc liên quan từ đại diện các đơn vị trong cả nước về hiến mô, bộ phận cơ thể người và giới thiệu về quá trình thành lập và hoạt động của Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.
 

PGS.TS Đồng Văn Hệ - Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Việt Đức -
Phó giám đốc trung tâm cung cấp những kiến thức cơ bản
về chết não, hiến mô tạng ở người chết não

Cũng trong Hội nghị, PGS.TS Đồng Văn Hệ - Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh Bệnh viện Việt Đức - Phó giám đốc trung tâm đã cung cấp những kiến thức cơ bản về chết não; nhấn mạnh, ghép mô, bộ phận cơ thể người là một trong những thành tựu quan trọng của ngành y, đặc biệt đối với bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, hiểm nghèo …
 

TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh – Hiệu trưởng Nhà trường 
phát biểu tại Hội thảo

 
Phát biểu tại Hội thảo TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh – Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Đoàn công tác của Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã trang bị và cung cấp những kiến thức bổ ích cho các HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh về hiến tặng mô tạng, mong muốn các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để vận động nhân dân hiểu thêm về hoạt động ý nghĩa này, giúp họ có được cơ hội để trao tặng và sẻ chia sự sống.
Tham gia Hội thảo tập huấn, tuyên truyền, vận động tham gia hiến mô, bộ phận cơ thể người là cơ hội để HSSV Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cập nhật những kiến thức mới về ghép tạng để trở thành những tuyên truyền viên tích cực tham gia đăng ký, vận động các cá nhân khác hiến tặng cơ thể sau khi qua đời để đem đến sự sống cho nhiều người khác. Tại Hội nghị, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đã trao tặng thẻ hiến tạng cho các cá nhân đăng ký hiến, cảm tạ về ý thức cộng đồng và nghĩa cử cao đẹp này.

 

Phòng NCKH&QHQT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 115

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 114


Hôm nayHôm nay : 1526

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33337

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3440392

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2018

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhấtmua ban laptop cu, msmobile - điệnthoại giá tốt, đọc truyện