Hội CTĐ Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh: Chung sức vì cộng đồng

Từ năm 2010-2013, Hội CTĐ Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã vận động hội viên, học sinh, sinh viên hiến được trên 1.000 đơn vị máu. Không chỉ là đơn vị mạnh trong hoạt động hiến máu tình nguyện, Hội CTĐ trường còn liên tục tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện vì cộng đồng.

Đồng chí Phùng Văn Thắng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ nhà trường cho biết: Trường có đặc thù là cơ sở đào tạo đội ngũ cán bộ y tế chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, nên việc tuyên truyền, phát động phong trào hiến máu tình nguyện được tổ chức thường xuyên. Hàng năm, Hội CTĐ nhà trường đều phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức vận động, tuyên truyền, thu gom từ 2-3 đợt hiến máu tình nguyện; chưa kể những lần cử học sinh, sinh viên (HS,SV) tham gia các đợt vận động hiến máu cấp tỉnh, thành phố.

Phong trào hiến máu tình nguyện của trường ngày càng thu hút đông đảo HS,SV và cán bộ, giảng viên tham gia, lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước: Năm học 2010-2011 thu được gần 300 đơn vị máu; năm học 2011-2012 được 402 đơn vị máu và 30 tình nguyện viên đăng ký là thành viên của Ngân hàng máu sống; năm học 2012-2013 được 368 đơn vị máu. Trong “Ngày chủ nhật đỏ” tổ chức ngày 9-3-2014 tại TP Hạ Long, đã có gần 100 HS,SV nhà trường tham gia hiến máu. Đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu của trường trong phong trào hiến máu nhân đạo được tặng bằng khen, giấy khen, như: Nguyễn Thị Phương, Nông Thị Phương (lớp cao đẳng điều dưỡng 5B) có 8 lần hiến máu; Lô Văn Hiền (lớp cao đẳng điều dưỡng 6B) có 4 lần hiến máu; bác sĩ, giảng viên Trần Hải Hoàng có 4 lần hiến máu v.v..
 


Hội CTĐ Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh khám bệnh cho người dân xã Đồng Lâm (huyện Hoành Bồ). Ảnh: Bích Ngọc (Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh)

Cùng với hiến máu nhân đạo, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng cũng là điểm mạnh của nhà trường. Các cuộc vận động, phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mùa hè tình nguyện”, “Áo ấm mùa đông”, “Khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí”… được Hội CTĐ và Đoàn Trường phối hợp tổ chức thường xuyên. Năm 2013, Trường đã tổ chức tình nguyện tại xã Nam Sơn (huyện Ba Chẽ) giúp người dân làm đường liên thôn; tặng quần áo, sách vở cho trẻ em nghèo; khám, chữa bệnh và tư vấn, phát thuốc miễn phí cho trên 100 người có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Làng Mới. Từ đầu năm đến nay, Hội CTĐ nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện: Tặng 30 suất quà cho HS,SV nghèo vượt khó dịp Tết Nguyên đán; phối hợp với Đoàn Trường tổ chức chương trình giao lưu, giáo dục giới tính cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh… Mới đây nhất, ngày 15-3, sau 1 tháng tuyên truyền, vận động, các Chi hội CTĐ và các chi đoàn đã quyên góp được 15 thùng quần áo và gần 10 triệu đồng để mua thuốc tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho đồng bào tại xã Đồng Lâm (huyện Hoành Bồ).

Đồng chí Phùng Văn Thắng cho biết thêm: Hiện Hội CTĐ nhà trường có 41 chi hội, các hội viên đều là cán bộ, giảng viên, nhân viên và HS,SV nhà trường. Hội có thuận lợi là đông hội viên với nòng cốt là các bạn trẻ, rất nhiệt tình tham gia các phong trào tình nguyện. Tuy nhiên, do Ban chấp hành Hội thường xuyên có sự thay đổi và đa phần là kiêm nhiệm, nên quỹ thời gian cho hoạt động Hội còn hạn chế. Năm qua, nhà trường đã kiện toàn lại Ban chấp hành. Thời gian tới, Hội tập trung vào tuyên truyền, xây dựng quỹ hội, duy trì hoạt động khám và phát thuốc miễn phí tại cộng đồng và tiếp tục vận động phong trào hiến máu tình nguyện trong cán bộ, giảng viên, HS,SV trong nhà trường. Đây vừa là những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, vừa là dịp để các HS,SV có cơ hội được cống hiến, rèn luyện cả về tay nghề và y đức...

Hoàng Nhi

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 1420

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27927

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3392623

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2018

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhất