Đoàn Thanh niên: Sinh hoạt chuyên đề Giáo dục đạo đức, lối sống trong HSSV

Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm đạo đức là nền tảng và là sức mạnh của người cách mạng, coi đó là cái gốc của cây ngọn nguồn của sông nước. Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh - sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của mục tiêu giáo dục. Bên cạnh giáo dục chuyên môn, kỹ năng, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh luôn quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức nói chung và đạo đức nghề nghiệp nói riêng cho HSSV. Ngày 24/5/2014, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn cấp trên, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh sinh viên”.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các giáo viên chủ nhiệm, đại diện Đoàn trường và đông đảo học sinh-sinh viên.
Về phía đoàn cấp trên có đ/c Đỗ Mạnh Tuấn - cán bộ Ban Thanh thiếu niên - Trường học Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Đ/c Trần Quang Minh - Ủy viên Ban thường vụ thành đoàn Hạ Long.
 

Văn nghệ chào mừng
 
Sau chương trình văn nghệ, đ/c Phạm Văn Hiến - Bí thư Đoàn trường trình bày đề dẫn thực trạng tình hình đạo đức, lối sống và một số xu hướng của thanh niên hiện nay. Đồng chí đã nêu rõ những thực trạng đáng buồn của một bộ phận giới trẻ đề cao hưởng thụ, sống thực dụng, ích kỷ, đua đòi, xa hoa lãng phí, sùng bái thần tượng thái quá, ít quan tâm đến cộng đồng và những người xung quanh, phân tích nguyên nhân và đề ra những giải pháp kết hợp từ nhiều phía xã hội, nhà trường, gia đình và bản thân mỗi cá nhân.
 

Tiểu phẩm "Góc khuất giảng đường"
 
Chi đoàn Cao đẳng Điều dưỡng 8A với tiểu phẩm “Góc khuất giảng đường” với nội dung xoay quanh cuộc sống của HSSV học hành, sinh hoạt, cư xử, lối sống, nhân sinh quan và thế giới quan của một bộ phận giới trẻ: vấn đề làm thêm, bạo lực học đường, ứng xử trước tình hình biển Đông... Tiểu phẩm đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và nhiều luống ý kiến phản hồi từ các bạn HSSV. Các bạn đều ủng hộ vấn đề làm thêm của HSSV, nêu những khó khăn thuận lợi để bố trí thời gian giữa đi làm thêm và học tập, tham gia các hoạt động xã hội. Với nạn bạo lực học đường, tất cả đều lên án hành động này và nhận xét, đây chỉ là cách giải quyết tiêu cực của một bộ phận giới trẻ có những suy nghĩ lệc lạc. Trước tình hình thời sự nổi bật của đất nước là vấn đề biển Đông, HSSV nhà trường hưởng ứng những phong trào yêu nước sáng suốt, đúng đắn theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy, các thầy cô và Đoàn trường.
 

TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng 
phát biểu chia sẻ trong chương trình

 
Trước những câu hỏi của các bạn, tổ tư vấn là những thầy cô giáo trong nhà trường đã giải đáp tường tận và định hướng để HSSV nhận thức được bản chất của các vấn đề, chủ động giải quyết một cách hợp lý, có bản lĩnh, có lập trường tư tưởng vững vàng.
Phát biểu tại chương trình, TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ những về vấn đề đạo đức, lý tưởng sống của các thế hệ đi trước để mỗi HSSV lựa chọn cho mình một mục tiêu, lý tưởng phù hợp, sống ý nghĩa, sống có ích, sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
 

Các thầy cô giáo và HSSV
tham gia "Quyên góp vì biển đảo quê hương” 

 
Kết thúc chương trình, Ths Bùi Đức Thành - Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường phát động chương trình “Quyên góp vì biển đảo quê hương” chung tay đóng góp ủng hộ các chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư viên và ngư dân đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc trên vùng biển Hoàng Sa - Trường Sa.
 

Phòng NCKH&QHQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 950

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32761

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3439816

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2018

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhấtmua ban laptop cu, msmobile - điệnthoại giá tốt, đọc truyện