Đ/c Vũ Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh thăm chúc mừng nhà trường nhân ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam

Sáng ngày 15/5/2015, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh vinh dự đón đ/c Vũ Thị Thu Thủy - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành: Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… tới chúc mừng nhà trường nhân ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5.
Trong chương trình, TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo hoạt động triển khai ứng dụng khoa học và công nghệ tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Trong những năm qua, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân; sự phối hợp, giúp đỡ của các Sở, Ban, Ngành, Đảng bộ, Ban Giám hiệu trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên đoàn kết khắc phục khó khăn, phát huy các thế mạnh và đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được Chính phủ, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, bằng khen, nhiều cá nhân giành được những danh hiệu cao quý.

Đ/c Vũ Thị Thu Thủy - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
chúc mừng Trường Cao đẳng Y tế QN

Song song với nhiệm vụ đào tạo, Nhà trường luôn chú trọng quan tâm phát triển hoạt động KH&CN nhằm tìm ra các phương hướng, giải pháp góp mới góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Nghiên cứu khoa học trở thành một nhiệm vụ quan trọng của mỗi cán bộ, giảng viên, CNV nhà trường. Trong lĩnh vực KHCN, nhà trường đạt được nhiều thành tích vượt bậc: 01 đề tài NCKH cấp Bộ - Quốc tế, 01 đề tài NCKH cấp Nhà nước; 01 đề tài NCKH cấp Bộ; 03 nhiệm vụ cấp tỉnh đã được nghiệm thu; 01 nhiệm vụ NCKH cấp tỉnh đang được triển khai, 30 đề tài NCKH cấp cơ sở và trên 50 SKKN... Từ năm 2008 - 2013, trường đã có 10 sáng kiến cải tiến tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh, đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải K.khích.
Tháng 06/2014, TS.BSCKII.BSCC Nguyễn Hồng Hạnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Tim mạch Việt Nam - Hiệu trưởng nhà trường là 1 trong 7 chuyên gia tim mạch Việt Nam được vinh danh chính thức là thành viên của Liên đoàn tim mạch Asean (ASEAN Fellow of College Cardiology: AFCC).

Đ/c Vũ Thị Thu Thủy đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Nhà trường

Phát biểu tại chương trình, đ/c Vũ Thị Thu Thủy - Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành tích chung cũng như những thành tích về KHCN của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, đồng chí nhấn mạnh, ngành y là một trong những ngành triển khai ứng dụng KHCN có hiệu quả cao. Đồng chí đề nghị cán bộ, giảng viên nhà trường khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy các thế mạnh, là một tập thể đoàn kết, nhất trí đẩy mạnh hoạt động KHCN trên cả hai mặt: Triển khai áp dụng KHCN mới vào giảng dạy, góp phần đổi mới phương pháp, kỹ năng, đào tạo đội ngũ cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một chất lượng, hiệu quả; Quan tâm đào tạo, hướng dẫn giảng viên trẻ tìm tòi, nghiên cứu khoa học, xây dựng đội ngũ có trình độ KHCN cao vì mục tiêu, chiến lược của nhà trường: Củng cố, phát triển đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất phấn đấu đến năm 2020 trở thành Trường Đại học Điều dưỡng Quảng Ninh.

Phòng NCKH&QHQT