CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2017

Nằm trong chuỗi hoạt động xã hội của Đoàn trường CĐYT Quảng Ninh, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” là một hoạt hoạt động thường niên được nhiều sinh viên mong chờ và tham gia.
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào học sinh, sinh viên năm học 2016- 2017 của Ban chấp hành Đoàn trường cao đẳng y tế Quảng Ninh. Được sự đồng ý của Thành đoàn Hạ long, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh lập kế hoạch triển khai chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện - Hè 2017. Thăm khám, tư vấn, phát thuốc, tặng quà tại Xã đảo Ngọc Vừng trong hai ngày 24 -25/6/2017.

Khám, tư vấn và phát thuốc tại Xã Đảo Ngọc Vừng

Trong chuyến đi có đ/c Vũ Ngọc Thành- Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn, cùng đi với Đoàn có Đ/c Lê Tuấn Vũ – Phó Bí thư Thành Đoàn, đ/c Nguyễn Thanh Tuấn – Cán bộ Thành đoàn và 36 tình nguyện viên là Thành viên của Đội TNTN Xung kích và các đ/c Đại diện của Chi đoàn giáo viên Nhà trường.

Đ/c Vũ Ngọc Thành- Bí thư Đoàn trường tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Đảo Ngọc Vừng

Trong hai ngày tình nguyện đầy trách nhiệm và tích cực, Đoàn đã thăm hỏi và tặng 10 suốt quà, mỗi suất trị giá 300.000 cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Xã đảo. Chương trình tổ chức thăm khám, tư vấn, phát thuốc cho 100 người bệnh đến khám tại Trạm Y tế xã Ngọc vừng.

Bên cạnh đó, Đoàn tổ chức dọn dẹp vệ sinh, xử lý rác gần 2km trên bãi biển cùng với một số Đoàn viên tại địa phương, thu hút cả du khách nước ngoài cùng tham gia

Đoàn tình nguyện dọn vệ sinh trên bãi biển

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Thành đoàn, sự phối hợp của Đoàn thanh niên địa phương, sự nhiệt tình của các đồng chí Tình nguyện viên, Đoàn tình nguyện hoàn thành tốt mọi công việc diễn ra theo kế hoạchvà ghi dấu lại trên con đường đó là những bước chân thanh niên, những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ, những xúc cảm sâu lắng, những ký ức không bao giờ quên và sự gắn kết không bao giờ thu nhỏ.

Đoàn TN Trường CĐYTQN

Nguồn tin: Trường CĐYT Quảng Ninh