Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ: Tổ chức chương trình "Xuân nhân ái"

Ngày 07/02/2015, tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã diễn ra chương trình “Xuân nhân ái” do Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban quản lý Ký túc xá và Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức.

Hoạt động gói bánh chưng chuẩn bị cho chương trình “Xuân nhân ái” thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên nhà trường. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của du học sinh sinh viên Lào đang học tập tại trường

Trong quá trình gói bánh chưng, các du học sinh sinh viên Lào có cơ hội tìm hiểu về nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt Nam chuẩn bị cho sự kiện quan trọng nhất trong một năm, đó là đón Tết Nguyên đán

Chương trình Xuân nhân ái đã nhận được sự tham gia ủng hộ của đông đảo các bạn học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm góp phần mang đến một cái Tết ấm áp, ý nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chương trình gói bánh chưng ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân. Trong ảnh thầy Bùi Đức Thành (ngoài cùng bên phải) Phó bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ nhà trường và phụ huynh của một sinh viên (ngoài cùng bên trái) đang nhiệt tình hướng dẫn cách gói bánh cho các bạn trẻ

Tham gia chương trình Xuân nhân ái là cơ hội để các bạn HSSV nhà trường đem tấm lòng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mong muốn chia sẻ niềm vui, mang đến một không khí ấm áp trong mùa xuân mới cho mọi người. Qua đó, các em thực sự cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống, ý nghĩa của sự sẻ chia, tình yêu thương, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Xuân nhân ái không chỉ mang đến một cái tết ấm áp cho những người “được nhận” mà còn hạnh phúc cả với những người biết “cho đi”.

Những chiếc bánh đã được gói xong, chuẩn bị cho công đoạn luộc bánh

Ngồi đợi bên nồi bánh chưng là cảm giác ấm cúng đưa nhiều người trở về với những ký ức tuổi thơ

Thành quả: gần 150 chiếc bánh và những suất quà sẽ được chuyển đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh ngày 12 và 13/02 tới

Tiếp sau chương trình gói bánh chưng, ngày 12 - 13/02/2015, Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh sẽ trực tiếp trao gần 150 bánh chưng và những suất quà đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh dịp tết đến xuân về.

Hội Chữ thập đỏ

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteur