Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Chiều 3-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Đồng chí Vũ Ngọc Giao, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì buổi làm việc.
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tiền thân là Trường Trung học Y tế, được thành lập từ năm 1960 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh. Toàn trường có trên 2.400 học sinh, sinh viên. Tổng số cán bộ, nhân viên của trường hiện là 98 người, trong đó có 1 tiến sĩ, 15 thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa. Hiện trường có 5 phòng chức năng và 3 khoa chuyên môn. Với 2 hệ đào tạo chính là cao đẳng và trung cấp, trường tập trung đào tạo các ngành nghề như: Điều dưỡng, y sĩ đa khoa, y sĩ đông y, hộ sinh, dược sĩ. Trường đã tiến hành liên kết với một số trường đại học dược, cao đẳng y tế trong nước để đào tạo và bổ túc chuyên môn cho các học viên.

Đồng chí Vũ Ngọc Giao phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị nhà trường cần có hình thức đào tạo ngắn hạn để cung cấp nguồn nhân lực y tế cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần có cơ cấu mã ngành hợp lý phù hợp với nhu cầu thực tế. Nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt là kỹ năng thực hành…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Ngọc Giao, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ghi nhận và biểu dương những cố gắng của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trong công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực y tế, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Vũ Ngọc Giao yêu cầu nhà trường cần chủ động xây dựng chiến lược đào tạo ngành y tế trên cơ sở định hướng phát triển chung của tỉnh; có lộ trình đào tạo thích hợp đối với từng giai đoạn; nâng cao chất lượng đào tạo bao gồm trình độ chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao y đức; quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ tại chỗ và có chính sách thu hút nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, trường cần huy động nguồn lực xã hội hoá để xây dựng cơ sở vật chất của trường; quan tâm giáo dục đạo đức, lý luận chính trị cho học sinh, sinh viên.

 

Lưu Linh

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Từ khóa: Ban Tuyên giáo
 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1422

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33233

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3440288

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2018

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhấtmua ban laptop cu, msmobile - điệnthoại giá tốt, đọc truyện