Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Chiều 3-5, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Đồng chí Vũ Ngọc Giao, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì buổi làm việc.
Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tiền thân là Trường Trung học Y tế, được thành lập từ năm 1960 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh. Toàn trường có trên 2.400 học sinh, sinh viên. Tổng số cán bộ, nhân viên của trường hiện là 98 người, trong đó có 1 tiến sĩ, 15 thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa. Hiện trường có 5 phòng chức năng và 3 khoa chuyên môn. Với 2 hệ đào tạo chính là cao đẳng và trung cấp, trường tập trung đào tạo các ngành nghề như: Điều dưỡng, y sĩ đa khoa, y sĩ đông y, hộ sinh, dược sĩ. Trường đã tiến hành liên kết với một số trường đại học dược, cao đẳng y tế trong nước để đào tạo và bổ túc chuyên môn cho các học viên.

Đồng chí Vũ Ngọc Giao phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị nhà trường cần có hình thức đào tạo ngắn hạn để cung cấp nguồn nhân lực y tế cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần có cơ cấu mã ngành hợp lý phù hợp với nhu cầu thực tế. Nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt là kỹ năng thực hành…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Ngọc Giao, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ghi nhận và biểu dương những cố gắng của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh trong công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực y tế, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Vũ Ngọc Giao yêu cầu nhà trường cần chủ động xây dựng chiến lược đào tạo ngành y tế trên cơ sở định hướng phát triển chung của tỉnh; có lộ trình đào tạo thích hợp đối với từng giai đoạn; nâng cao chất lượng đào tạo bao gồm trình độ chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao y đức; quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ tại chỗ và có chính sách thu hút nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, trường cần huy động nguồn lực xã hội hoá để xây dựng cơ sở vật chất của trường; quan tâm giáo dục đạo đức, lý luận chính trị cho học sinh, sinh viên.

Lưu Linh

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh