Bốn nhóm bệnh dễ mắc khi hè sang thu

Miền Bắc đang chuyển sang thu, lạnh về sáng và đêm, kết hợp với độ ẩm giảm dần, khô hanh nên rất dễ sinh bệnh. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn miễn dịch với một số nhóm bệnh giao mùa.

Tác dụng chữa bệnh kỳ diệu của rau mồng tơi

Mồng tơi là loại rau phổ biến, được sử dụng để chế biến trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ là món rau thông thường, trong dân gian rau mồng tơi còn các tác dụng chữa bệnh.

"6 không" cho bữa tối lành mạnh

Nhiều người coi nhẹ bữa tối, thậm chí nhịn ăn vì sợ tăng cân. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản để có được bữa tối lành mạnh

10 triệu chứng đột quỵ nên biết

Đột quỵ có thể gây ra nhìn mờ ở hai mắt hoặc có thể mất thị lực một mắt, nhưng biểu hiện này không dễ được người bên cạnh nhận ra như các triệu chứng yếu tay chân, tái mặt hay không thể nói.

"Thần dược" giúp bạn giảm đau lưng

Đau lưng là triệu chứng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo các chuyên gia y tế, cơn đau lưng có thể hết trong vài ngày bằng các cách đơn giản. Thực tế, một số thực phẩm có đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng đau lưng của bạn nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày mà không cần dùng thuốc.

Những cách "sạc pin" trước ngày thi

Ngày 4/7, đợt 1 kỳ thi ĐH, CĐ sẽ diễn ra. Trước ngày thi, một số thí sinh thường rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần cao độ. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia tâm lý, giúp các em “sạc đầy pin” để có đủ năng lượng bước vào kì thi quan trọng này.

Những lợi ích bất ngờ của nước đá ít người biết

Mùa hè, nhiều người có thói quen dùng nước đá để giải khát. Thực tế, nước đá không làm hết khát mà còn gây nhiều bệnh gây hại sức khỏe. Tuy nhiên, nước đá cũng có những lợi ích mà có thể bạn chưa biết.

7 “con số” cần cho cơ thể mỗi ngày

Ăn uống đúng liều lượng cần thiết mới tốt cho cơ thể. Dưới đây là 7 “con số” liên quan đến chuyện ăn uống cần cho cơ thể mỗi ngày mà bạn không thể bỏ qua.

20 thực phẩm tốt cho tim mạch

Dưới đây là top 20 loại thực phẩm có thể loại bỏ tắc nghẽn trong động mạch và duy trì một trái tim khỏe mạnh.

9 loại quả “hoàn hảo” giảm nguy cơ bệnh tật

Thêm trái cây trong chế độ ăn uống của bạn là một cách thông minh để bạn tăng cường sự dẻo dai của cơ thể. Các loại trái cây chứa các chất chống oxy hóa sẽ giúp cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.

Dinh dưỡng chống mất nước mùa thi

Ở một số nơi, nắng nóng hoành hành, các thí sinh thường dễ bị mất nước nhanh gây ảnh hưởng đến kết quả thi. Ăn gì để bổ sung nước cho cơ thể, làm chậm mất nước là vấn đề khá nan giải. Gợi ý sau từ các chuyên gia sức khỏe Mỹ đăng trên trang tin huffingtonpost.com có thể là lời giải cho bài toán này.

Những "siêu thực phẩm" phòng ung thư da trong mùa hè

Bất kỳ danh sách siêu thực phẩm cho làn da khỏe mạnh nào cũng nên bắt đầu với trà xanh. Đó là bởi vì nó có chứa các chất chống oxy hóa, đặc biệt là hợp chất độc nhất vô nhị EGCG giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím.

5 thực phẩm vừa có tác dụng kháng viêm lại giảm mỡ bụng

Nếu bạn muốn vừa khỏe mạnh vừa có vóc dáng đẹp, hãy chọn 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm và giảm mỡ bụng như dưới đây.

Củ gừng đa tác dụng

Gừng không chỉ là bài thuốc dân gian trong việc chửa trị cảm cúm, say tàu xe... mà còn rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày như khử mùi tanh thực phẩm.

7 công dụng hay của củ hành

Hành không chỉ là gia vị tuyệt vời của nhà bếp mà còn là vị thuốc rất hay. Hãy áp dụng hành "chữa cháy" cho những rắc rối dễ gặp phải nhất như muỗi đốt, mụn trứng cá hay mùi khó chịu trong nhà.

Vì sao thừa đường trong máu?

Ngay cả ở các quốc gia đã có chương trình phòng chống bệnh tiểu đường từ vài thập niên vẫn còn chuyện nghịch lý là số người bị bệnh tiểu đường càng lúc càng tăng, đặc biệt với cư dân thành phố lớn, ngay cả ở người hãy còn rất trẻ!

Khuyến cáo phòng, chống cúm A (H7N9) tại cộng đồng

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện nay đã có 3 trường hợp người Trung Quốc được xác định là nhiễm cúm A/H7N9.

Ăn những gia vị này, bạn sẽ không ung thư

Những cây gia vị này rất gần gũi thân thuộc vậy mà nó có tác dụng tránh ung thư, kìm hãm tế bào ung thư đến không ngờ.

Trà, cà phê "đánh thức" gen ung thư

Trà, cà phê và một loại hương liệu sử dụng trong ngành chế biến thịt lợn đứng đầu bảng danh sách này.

Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau

Tư vấn tuyển sinh 2018

Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhấtmua ban laptop cu, msmobile - điệnthoại giá tốt, đọc truyện