5 thực phẩm vừa có tác dụng kháng viêm lại giảm mỡ bụng

Nếu bạn muốn vừa khỏe mạnh vừa có vóc dáng đẹp, hãy chọn 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm và giảm mỡ bụng như dưới đây.

Củ gừng đa tác dụng

Gừng không chỉ là bài thuốc dân gian trong việc chửa trị cảm cúm, say tàu xe... mà còn rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày như khử mùi tanh thực phẩm.

7 công dụng hay của củ hành

Hành không chỉ là gia vị tuyệt vời của nhà bếp mà còn là vị thuốc rất hay. Hãy áp dụng hành "chữa cháy" cho những rắc rối dễ gặp phải nhất như muỗi đốt, mụn trứng cá hay mùi khó chịu trong nhà.

Vì sao thừa đường trong máu?

Ngay cả ở các quốc gia đã có chương trình phòng chống bệnh tiểu đường từ vài thập niên vẫn còn chuyện nghịch lý là số người bị bệnh tiểu đường càng lúc càng tăng, đặc biệt với cư dân thành phố lớn, ngay cả ở người hãy còn rất trẻ!

Khuyến cáo phòng, chống cúm A (H7N9) tại cộng đồng

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện nay đã có 3 trường hợp người Trung Quốc được xác định là nhiễm cúm A/H7N9.

Ăn những gia vị này, bạn sẽ không ung thư

Những cây gia vị này rất gần gũi thân thuộc vậy mà nó có tác dụng tránh ung thư, kìm hãm tế bào ung thư đến không ngờ.

Trà, cà phê "đánh thức" gen ung thư

Trà, cà phê và một loại hương liệu sử dụng trong ngành chế biến thịt lợn đứng đầu bảng danh sách này.

Món ăn từ mộc nhĩ trị mỡ máu cao

Mộc nhĩ đen còn gọi là vân nhĩ, thụ kê, nhĩ tử, mộc nga, tên khoa học Auricularia. Mộc nhĩ đen rất giàu dinh dưỡng, lượng sắt cao, có chứa các polysacharid (93,9%) và protein (6,8%) và bào tử nấm. Theo Đông y, mộc nhĩ đen vị ngọt nhạt, tính bình; vào vị, đại tràng. Có tác dụng bổ khí, bổ thận, hoạt huyết, lương huyết, chỉ huyết, nhuận táo, lợi tràng.

Thực phẩm giúp hạ huyết áp

Tăng huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi và đang ngày càng có xu hướng trẻ hoá và gia tăng, được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Việc kiểm soát tốt huyết áp bằng thuốc và không dùng thuốc mà trong đó dinh dưỡng có vai trò quan trọng làm giảm đột quỵ 35 - 40%, nhồi máu cơ tim 20 - 25% và suy tim hơn 50%. Vì vậy, chúng ta cũng cần chú ý đến những thực phẩm có lợi với bệnh tăng huyết áp.

Thực phẩm ‘phá hủy’ răng của bạn

Có nhiều yếu tố góp phần phá hủy hàm răng của bạn. Răng bạn có thể bị vàng và không khỏe mạnh vì thuốc lá, cà phê và rượu vang đỏ….;

Thận trọng với tương tác thuốc và đồ uống

Các đồ uống từ nước ép trái cây đến cà phê có thể làm giảm tác dụng của một số thuốc cũng như gây ra các mối đe dọa nguy hiểm tới sức khỏe khi dùng kết hợp với một vài loại thuốc.

h/a

Thực phẩm giúp hạ huyết áp

Một số loại rau quả và gia vị có chứa nhiều chất xơ, kali, calcium và magnesium, là những thứ có lợi trong việc kiểm soát huyết áp. Tùy từng loại, chúng còn có những chất đặc biệt giúp làm giảm huyết áp. Hãy kết hợp những thực phẩm này trong bữa ăn, cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng cách chế biến thành nước ép rau quả.

H.a

Đồ uống ngọt làm tăng nguy cơ trầm cảm

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết đồ uống làm ngọt từ đường hoặc đồ uống trong chế độ ăn có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm, nhưng uống cà phê có thể giảm nhẹ nguy cơ này.

Bí kíp’ ngăn ngừa da khô trong mùa đông

Mùa đông, việc rửa tay quá nhiều để phòng ngừa sự lây lan của vi khuẩn có thể khiến da bị khô và ngứa.

Chế độ ăn ảnh hưởng đến huyết áp

Trong khẩu phần thức ăn hàng ngày, chế độ ăn có thể làm ảnh hưởng đến hay giảm huyết áp.

Những quan niệm sai lầm về sức khỏe thường gặp trong mùa đông

Thời tiết giá lạnh vào mùa đông khiến chúng ta thường có tâm lý lo lắng cho sức khỏe nhiều hơn so với các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, đây có thực sự là thời điểm khiến bạn phải quá căng thẳng về tình trạng sức khỏe của mình hay không?

Trang trước  1 2 3 4