7 “con số” cần cho cơ thể mỗi ngày

Ăn uống đúng liều lượng cần thiết mới tốt cho cơ thể. Dưới đây là 7 “con số” liên quan đến chuyện ăn uống cần cho cơ thể mỗi ngày mà bạn không thể bỏ qua.

20 thực phẩm tốt cho tim mạch

Dưới đây là top 20 loại thực phẩm có thể loại bỏ tắc nghẽn trong động mạch và duy trì một trái tim khỏe mạnh.

9 loại quả “hoàn hảo” giảm nguy cơ bệnh tật

Thêm trái cây trong chế độ ăn uống của bạn là một cách thông minh để bạn tăng cường sự dẻo dai của cơ thể. Các loại trái cây chứa các chất chống oxy hóa sẽ giúp cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.

Dinh dưỡng chống mất nước mùa thi

Ở một số nơi, nắng nóng hoành hành, các thí sinh thường dễ bị mất nước nhanh gây ảnh hưởng đến kết quả thi. Ăn gì để bổ sung nước cho cơ thể, làm chậm mất nước là vấn đề khá nan giải. Gợi ý sau từ các chuyên gia sức khỏe Mỹ đăng trên trang tin huffingtonpost.com có thể là lời giải cho bài toán này.

Những "siêu thực phẩm" phòng ung thư da trong mùa hè

Bất kỳ danh sách siêu thực phẩm cho làn da khỏe mạnh nào cũng nên bắt đầu với trà xanh. Đó là bởi vì nó có chứa các chất chống oxy hóa, đặc biệt là hợp chất độc nhất vô nhị EGCG giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím.

5 thực phẩm vừa có tác dụng kháng viêm lại giảm mỡ bụng

Nếu bạn muốn vừa khỏe mạnh vừa có vóc dáng đẹp, hãy chọn 5 loại thực phẩm có tác dụng kháng viêm và giảm mỡ bụng như dưới đây.

Củ gừng đa tác dụng

Gừng không chỉ là bài thuốc dân gian trong việc chửa trị cảm cúm, say tàu xe... mà còn rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày như khử mùi tanh thực phẩm.

7 công dụng hay của củ hành

Hành không chỉ là gia vị tuyệt vời của nhà bếp mà còn là vị thuốc rất hay. Hãy áp dụng hành "chữa cháy" cho những rắc rối dễ gặp phải nhất như muỗi đốt, mụn trứng cá hay mùi khó chịu trong nhà.

Vì sao thừa đường trong máu?

Ngay cả ở các quốc gia đã có chương trình phòng chống bệnh tiểu đường từ vài thập niên vẫn còn chuyện nghịch lý là số người bị bệnh tiểu đường càng lúc càng tăng, đặc biệt với cư dân thành phố lớn, ngay cả ở người hãy còn rất trẻ!

Khuyến cáo phòng, chống cúm A (H7N9) tại cộng đồng

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện nay đã có 3 trường hợp người Trung Quốc được xác định là nhiễm cúm A/H7N9.

Ăn những gia vị này, bạn sẽ không ung thư

Những cây gia vị này rất gần gũi thân thuộc vậy mà nó có tác dụng tránh ung thư, kìm hãm tế bào ung thư đến không ngờ.

Trà, cà phê "đánh thức" gen ung thư

Trà, cà phê và một loại hương liệu sử dụng trong ngành chế biến thịt lợn đứng đầu bảng danh sách này.

Món ăn từ mộc nhĩ trị mỡ máu cao

Mộc nhĩ đen còn gọi là vân nhĩ, thụ kê, nhĩ tử, mộc nga, tên khoa học Auricularia. Mộc nhĩ đen rất giàu dinh dưỡng, lượng sắt cao, có chứa các polysacharid (93,9%) và protein (6,8%) và bào tử nấm. Theo Đông y, mộc nhĩ đen vị ngọt nhạt, tính bình; vào vị, đại tràng. Có tác dụng bổ khí, bổ thận, hoạt huyết, lương huyết, chỉ huyết, nhuận táo, lợi tràng.

Thực phẩm giúp hạ huyết áp

Tăng huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi và đang ngày càng có xu hướng trẻ hoá và gia tăng, được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Việc kiểm soát tốt huyết áp bằng thuốc và không dùng thuốc mà trong đó dinh dưỡng có vai trò quan trọng làm giảm đột quỵ 35 - 40%, nhồi máu cơ tim 20 - 25% và suy tim hơn 50%. Vì vậy, chúng ta cũng cần chú ý đến những thực phẩm có lợi với bệnh tăng huyết áp.

Thực phẩm ‘phá hủy’ răng của bạn

Có nhiều yếu tố góp phần phá hủy hàm răng của bạn. Răng bạn có thể bị vàng và không khỏe mạnh vì thuốc lá, cà phê và rượu vang đỏ….;

Thận trọng với tương tác thuốc và đồ uống

Các đồ uống từ nước ép trái cây đến cà phê có thể làm giảm tác dụng của một số thuốc cũng như gây ra các mối đe dọa nguy hiểm tới sức khỏe khi dùng kết hợp với một vài loại thuốc.

h/a

Thực phẩm giúp hạ huyết áp

Một số loại rau quả và gia vị có chứa nhiều chất xơ, kali, calcium và magnesium, là những thứ có lợi trong việc kiểm soát huyết áp. Tùy từng loại, chúng còn có những chất đặc biệt giúp làm giảm huyết áp. Hãy kết hợp những thực phẩm này trong bữa ăn, cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng cách chế biến thành nước ép rau quả.

H.a

Đồ uống ngọt làm tăng nguy cơ trầm cảm

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết đồ uống làm ngọt từ đường hoặc đồ uống trong chế độ ăn có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm, nhưng uống cà phê có thể giảm nhẹ nguy cơ này.

Bí kíp’ ngăn ngừa da khô trong mùa đông

Mùa đông, việc rửa tay quá nhiều để phòng ngừa sự lây lan của vi khuẩn có thể khiến da bị khô và ngứa.

Trang trước  1 2 3 4 5  Trang sau

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteurThay man hinh laptopTin tức