Nhịp tim bất thường tăng nguy cơ mất trí nhớ

​Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Neurology(Hoa Kỳ) ngày 5/6, những người lớn tuổi có nhịp tim bất thường (còn gọi là bệnh rung tâm nhĩ) có nhiều khả năng mắc chứng suy giảm trí nhớ sớm hơn.

Bổ sung vitamin thế nào để không bị bệnh?

Vitamin và chất khoáng là những chất có tỷ lệ thấp trong cơ thể. Nhưng là những chất rất quan trọng trong hoạt động sống còn của cơ thể. Khi thiếu hay thừa những chất này sẽ gây ra nhiều bệnh cảnh khác nhau và đôi khi cũng nguy hiểm đến tính mạng.

5 tác dụng bất ngờ của gừng với sức khỏe

Không chỉ giúp bạn giảm cân và hỗ trợ tiêu hóa, gừng còn ngăn ngừa, chống lại ung thư và chữa đau bụng kinh

Mẹo bảo vệ da khi vào đông

Để giảm thiểu nguy cơ da khô, ngứa, nứt nẻ do thời tiết hanh khô gây ra, hãy cùng tham khảo các phương pháp chăm sóc da dưới đây để bảo vệ sức khỏe làn da của bạn nhé.

Cách đơn giản "đánh bay" cảm cúm

Thời tiết giao mùa, đặc biệt vào mùa đông nhiều người rất dễ mắc bệnh cảm cúm. Tuy nhiên, bệnh cảm cúm thường bị mọi người coi thường, nếu chủ quan không chữa trị kịp thời bệnh dễ dẫn đến các biến chứng như viêm xoang cấp, viêm tai giữa cấp, viêm phổi...

Xử lý khi trẻ uống nhầm thuốc, hóa chất

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Khoa Nhi (BV Bạch Mai), gần đây Khoa tiếp nhận nhiều trẻ nhập viện do ngộ độc hóa chất nặng gây suy đa phủ tạng, bỏng niêm mạc tiêu hóa, nguy cơ tử vong cao. Do vậy, việc phát hiện, sơ cứu đúng, kịp thời là vô cùng quan trọng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Kinh nghiệm để nhanh khỏi bệnh đau mắt đỏ

Nhờ phát hiện sớm và dùng thuốc kịp thời, bé Đức Minh đã hết đỏ mắt chỉ sau 1 ngày. Trong thời gian điều trị, bé Đức Minh tăng cường uống nước cam, ăn sữa chua và tránh dụi mắt.

7 cách chữa ngạt mũi vô cùng hiệu quả

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất trên thế giới được tin rằng có tác dụng giải tỏa mệt mỏi do các triệu chứng cảm cúm gây ra, trong đó có cả ngạt mũi.

Bốn nhóm bệnh dễ mắc khi hè sang thu

Miền Bắc đang chuyển sang thu, lạnh về sáng và đêm, kết hợp với độ ẩm giảm dần, khô hanh nên rất dễ sinh bệnh. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn miễn dịch với một số nhóm bệnh giao mùa.

Tác dụng chữa bệnh kỳ diệu của rau mồng tơi

Mồng tơi là loại rau phổ biến, được sử dụng để chế biến trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ là món rau thông thường, trong dân gian rau mồng tơi còn các tác dụng chữa bệnh.

"6 không" cho bữa tối lành mạnh

Nhiều người coi nhẹ bữa tối, thậm chí nhịn ăn vì sợ tăng cân. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản để có được bữa tối lành mạnh

10 triệu chứng đột quỵ nên biết

Đột quỵ có thể gây ra nhìn mờ ở hai mắt hoặc có thể mất thị lực một mắt, nhưng biểu hiện này không dễ được người bên cạnh nhận ra như các triệu chứng yếu tay chân, tái mặt hay không thể nói.

"Thần dược" giúp bạn giảm đau lưng

Đau lưng là triệu chứng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo các chuyên gia y tế, cơn đau lưng có thể hết trong vài ngày bằng các cách đơn giản. Thực tế, một số thực phẩm có đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng đau lưng của bạn nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày mà không cần dùng thuốc.

Những cách "sạc pin" trước ngày thi

Ngày 4/7, đợt 1 kỳ thi ĐH, CĐ sẽ diễn ra. Trước ngày thi, một số thí sinh thường rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần cao độ. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia tâm lý, giúp các em “sạc đầy pin” để có đủ năng lượng bước vào kì thi quan trọng này.

Những lợi ích bất ngờ của nước đá ít người biết

Mùa hè, nhiều người có thói quen dùng nước đá để giải khát. Thực tế, nước đá không làm hết khát mà còn gây nhiều bệnh gây hại sức khỏe. Tuy nhiên, nước đá cũng có những lợi ích mà có thể bạn chưa biết.

7 “con số” cần cho cơ thể mỗi ngày

Ăn uống đúng liều lượng cần thiết mới tốt cho cơ thể. Dưới đây là 7 “con số” liên quan đến chuyện ăn uống cần cho cơ thể mỗi ngày mà bạn không thể bỏ qua.

20 thực phẩm tốt cho tim mạch

Dưới đây là top 20 loại thực phẩm có thể loại bỏ tắc nghẽn trong động mạch và duy trì một trái tim khỏe mạnh.

9 loại quả “hoàn hảo” giảm nguy cơ bệnh tật

Thêm trái cây trong chế độ ăn uống của bạn là một cách thông minh để bạn tăng cường sự dẻo dai của cơ thể. Các loại trái cây chứa các chất chống oxy hóa sẽ giúp cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh.

Dinh dưỡng chống mất nước mùa thi

Ở một số nơi, nắng nóng hoành hành, các thí sinh thường dễ bị mất nước nhanh gây ảnh hưởng đến kết quả thi. Ăn gì để bổ sung nước cho cơ thể, làm chậm mất nước là vấn đề khá nan giải. Gợi ý sau từ các chuyên gia sức khỏe Mỹ đăng trên trang tin huffingtonpost.com có thể là lời giải cho bài toán này.

Những "siêu thực phẩm" phòng ung thư da trong mùa hè

Bất kỳ danh sách siêu thực phẩm cho làn da khỏe mạnh nào cũng nên bắt đầu với trà xanh. Đó là bởi vì nó có chứa các chất chống oxy hóa, đặc biệt là hợp chất độc nhất vô nhị EGCG giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím.

Trang trước  1 2 3 4  Trang sau