Tìm ra 6 biến thể gen ở người liên quan đến cà phê

Cà phê có tác động đối với sức khỏe, thúc đẩy hệ tiêu hóa ở mỗi người là khác nhau và điều này phụ thuộc vào biến thể gen của họ
Các nhà khoa học đã xác định được 6 biến thể gen gắn với thói quen uống cà phê. Họ đã lý giải được tại sao cà phê có tác động khác nhau đối với mọi người và sử dụng nghiên cứu gen này để khám phá mối liên hệ giữa cà phê với sức khỏe.

Đối với những người có biến thể gen trao đổi caffeine như POR, ABCG2, BDNF, SLC6A4, caffeine mang lại những tác động tích cực đối với hệ thần kinh và tiêu hóa của họ. Ví dụ ở những người mang gen này, họ có thể tha hồ uống cà phê mà vẫn ngủ ngon giấc vào ban đêm. Ở những người này, cà phê giúp họ tỉnh táo, tập trung hơn mà không gặp phải triệu chứng như chóng mặt hay tim đập nhanh. Đối với những người sở hữu gen mà việc uống cà phê mang lại tác động tích cực đối với hệ tiêu hóa và miễn dịch, họ có xu hướng uống cà phê nhiều hơn. Do vậy, thói quen và sở thích uống cà phê phần nào liên quan đến gen hợp với cà phê của bạn.
Nghiên cứu trên được tiến hành trên 120 nghìn người uống cà phê thường xuyên gồm cả người gốc Âu và gốc Phi.

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20923