hut be phot, thong tac ve sinh

Bí kíp’ ngăn ngừa da khô trong mùa đông

Mùa đông, việc rửa tay quá nhiều để phòng ngừa sự lây lan của vi khuẩn có thể khiến da bị khô và ngứa.
Uống cà phê và đồ uống có cồn cũng gây mất nước và khô da, nhưng chăm sóc da thích hợp và uống đủ nước có thể ngăn ngừa da bị nứt nẻ.

Theo tiến sĩ Michelle Tarbox, phó giáo sư da liễu thuộc Trường đại học Saint Louis, khi nhiệt độ hạ thấp và dùng máy sưởi, không khí trong phòng bị khô và khiến da không có độ ẩm từ môi trường. Nước thường di chuyển xuống phía dưới và khi độ ẩm trong không khí giảm do dùng máy sưởi, nước sẽ bị hút khỏi da.

anh

Dưới đây là những bí kíp giúp bạn giữ được làn da đủ nước trong mùa đông:

· Dùng máy làm ẩm trong cả đêm và khi làm việc để ngăn ngừa mất độ ẩm trong phòng. Tốt nhất là dùng nước chảy nhỏ giọt. Làm ẩm không khí có thể đảo ngược quá trình mất nước ở da và đặc biệt có lợi cho những bệnh nhân bị viêm da.

· Dùng nước muối dạng xịt không cần đơn. Xịt nước muối để giữ cho miệng, mắt và mũi không bị khô, nhất là khi đi du lịch. Khi những vùng này quá khô, bề mặt dịch nhầy có thể bị ngứa và kém hiệu quả trong việc bảo vệ chống nhiễm vi-rút, chẳng hạn như cúm.

Tránh chất làm sạch thô. Một số chất làm sạch có thể gây ngứa, dẫn đến eczema, viêm da hoặc khô bàn tay. Hãy thay chúng các sản phẩm nhẹ, tốt cho da để ngăn ngừa da khô. Bạn có thể chú ý đến một số thành phần có lợi như tinh dầu, dầu jojoba và dầu bơ cây hạt mỡ.

· Lựa chọn kem bôi da thích hợp. Tinh dầu, dầu jojoba và dầu bơ cây hạt mỡ cũng là những thành phần có lợi chứa trong một số loại kem bôi da. Những sản phẩm này cũng chứa các phân tử mỡ (ceramide) giúp bảo vệ da. Điều rất quan trọng là lựa chọn các sản phẩm phù hợp với loại da của bạn. Càng ít nước trong kem bôi da thì nó sẽ càng lưu giữ trên da lâu hơn.

· Uống nước. Uống cà phê và đồ uống có cồn cũng làm mất nước và khô da. Để ngăn ngừa mất nước, khi uống 1 cốc đồ uống có cồn hoặc có caffein, hãy uống thêm 1 cốc nước.

Sưu tầm

Nguồn tin: Trường CĐYT Quảng Ninh

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteurThay man hinh laptopTin tức