Tin khoa Y: Công tác giảng dạy hướng dẫn học sinh thực tế cộng đồng

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đảm bảo học sinh, sinh viên khi ra trường có khả năng làm việc đáp ứng được nhu cầu thực tế chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng
        Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, phòng Đào tạo và khoa Y, Bộ môn Y tế Cộng cộng đã nỗ lực phối hợp với các cán bộ trạm y tế trên địa bàn thành phố Hạ long triển khai hướng dẫn học sinh sinh viên thực tập cộng đồng với nội dung trọng tâm vận dụng tổng hợp những kiến thức kỹ năng đã học, chủ động giao tiếp tìm hiểu điều kiện sống của cộng đồng, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng bằng cách thu thập thông tin qua điều tra nghiên cứu số liệu sẵn có, phỏng vấn thăm hỏi sức khỏe hộ gia đình.

Thầy Châu - phụ trách Bộ môn hướng dẫn học sinh Chắm sóc sức khỏe tại hộ gia đình phường Hà Trung

Cô Nguyệt - trạm trưởng Y tế phường Hồng Hà hướng dẫn học sinh chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em.

Đồng thời học sinh được phát huy phương pháp tự học, phương pháp làm việc nhóm, Phương pháp tiếp cận cộng đồng, rèn luyện được các kỹ năng cơ bản về giao tiếp, phân tích, giải thích kết quả, chẩn đoán sức khỏe cộng đồng, viết báo cáo đợt thực tập thực tế. Đây là những kỹ năng cơ bản rất cần thiết cho một cán bộ y tế tương lai làm việc hiệu quả tại các cơ sơ y tế và  chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thầy Châu cùng cô Hằng - cán bộ trạm y tế phường Yết Kiêu hướng dẫn học sinh chăm sóc sức khỏe  bà mẹ trẻ em

Sau 2 tuần học tập thực tế tại cộng đồng giúp cho mỗi học sinh có khả năng xác định vấn đề sức khỏe, tư vấn giáo dục sức khỏe, lập và thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Thầy Châu trao đổi, nhận xét, hỗ trợ học sinh hoàn thành chỉ tiêu thực tập.

Kết thúc đợt thực tập thầy và trò tổng kết rút kinh nghiệm những thuận lợi và khó khăn trong quá trình đi thực tế, là cơ sở điều chỉnh nâng cao chất lượng đào tạo  hướng dẫn thực tế cộng đồng cho các khóa sau.

Nguồn tin: Trường CĐYT Quảng Ninh