Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tích cực tham gia thực hiện kế hoạch chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2013”

Kỷ niệm 10 năm Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6/2004 -14/6/2013 với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”; sáng ngày 08/6, tại TP Hạ Long, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tôn vinh tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu năm 2012 và phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2013”.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện, động viên những tình nguyện viên tham gia hiến máu

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và hơn 200 đoàn viên thanh niên khối các cơ quan của tỉnh, hội viên các chi hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trên toàn tỉnh.

Đại diện đoàn Trường CĐ Y tế Quảng Ninh tại hội nghị

Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham gia hội nghị có Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên nhà trường cùng 200 HSSV các lớp; trong đó đồng chí Phùng Văn Thắng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ làm trường đoàn.

Các tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu...

Tại lễ tôn vinh, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã biểu dương, trao bằng khen cho 21 cá nhân là những tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu đã nhiều lần tham gia các chiến dịch HMTN, đồng thời tích cực tuyên truyền vận động bạn bè, gia đình và đồng nghiệp cùng tham gia công tác hiến máu.

...với mong muốn “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”

Trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu; có những HSSV tham gia nhiều lần như: em Nguyễn Thị Phương hiến máu 07 lần, Nông Thị Phương 08 lần…chỉ tính riêng năm 2013 nhà trường đã vận động CBGV và HSSV tình nguyện hiến được 368 đơn vị máu; góp phần thể hiện nghĩa cử cao đẹp với khẩu hiệu “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp” luôn được tập thể thầy cô và HSSV của trường cao đẳng y tế Quảng Ninh duy trì phát triển.

Hội Chữ thập đỏ