Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham gia Lễ tưởng niệm ngày viên tịch của Đại Danh Y - Thiền Sư Tuệ Tĩnh

Ngày 15/3/2014, hơn 100 CBGV và HSSV đại diện cho thầy và trò của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tham dự Lễ tưởng niệm ngày viên tịch của Đại Danh Y - Thiền Sư Tuệ Tĩnh do Bộ Y tế tổ chức tại chùa Yên Tử - Quảng Ninh.

Tuệ Tĩnh là một nhân vật đời Trần, tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh. Năm 22 tuổi, ông đậu Thái học sinh dưới triều vua Trần Dụ Tông, nhưng không ra làm quan mà ở lại chùa đi tu lấy pháp hiệu là Tuệ Tĩnh. Những ngày đi tu cũng là những ngày ông chuyên học thuốc, làm thuốc, chữa bệnh cứu người. Nhiều thế kỷ qua, Tuệ Tĩnh được tôn là vị thánh thuốc Nam. Tuệ Tĩnh là một danh y Việt Nam đã mở đường cho sự nghiên cứu thuốc nam, xây dựng nền móng cho Y học dân tộc của nước nhà.

Đại thiền sư Tuệ Tĩnh

Lễ tưởng niệm Đại Danh Y - Thiền Sư Tuệ Tĩnh đã được Bộ Y tế tổ chức trang trọng với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc Hội, Chính Phủ, các Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể Trung ương, các cơ quan thuộc Bộ Y tế và các Sở Y tế 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Quang cảnh lễ tưởng niệm

Tham dự lễ tưởng niệm Đại Danh Y - Thiền Sư Tuệ Tĩnh là một cơ hội để HSSV của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tìm hiểu những truyền thống tốt đẹp và những tấm gương sáng về Y đức của các bậc Danh Y, góp phần vào việc hình thành nền tảng đạo đức cho những cán bộ Y tế tương lai.

Phòng Công tác HSSV