Ngày 11/10/2014, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham dự Hội thảo Quốc gia lần thứ IV về phát triển y tế biển tại Hải Phòng do Tổng hội Y học Việt Nam, Viện Y học biển Việt Nam, Hội Y học biển Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tham dự Hội thảo có các lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Bộ Y tế, đại diện các đơn vị, trung tâm nghiên cứu y học biển, các cơ sở y tế của một số địa phương ven biển trong cả nước.

Quang cảnh Hội thảo

Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có 05 thành viên tham dự Hội thảo,ThS Bùi Đức Thành - Phó hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đ/c lãnh đạo Khoa Y và Bộ môn YHCS-YTCC tham dự.

Tại Hội thảo, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tham gia 02 báo cáo là “Thực trạng tai nạn thương tích của ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ huyện Vân Đồn - Quảng Ninh” và “Biến đổi một số chỉ số sức khỏe của ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ trước và sau chuyến đi biển”.

ThS Tăng Xuân Châu - giảng viên nhà trường báo cáo tại hội thảo

Tham gia Hội thảo là cơ hội để các cán bộ, giảng viên nhà trường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực y học biển cho sinh viên y khoa; đào tạo ngắn hạn y học biển cho các thuyền viên và ngư dân lao động trên biển… góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phòng NCKH&QHQT