Thanh niên tình nguyện hỗ trợ tân sinh viên nhập học

Hòa trong không khí tựu trường của sinh viên cả nước, ngày 07/09/2013, các tân sinh viên Cao đẳng điều dưỡng khóa 8 Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh nô nức đến trường làm thủ tục nhập học.

Thanh niên tình nguyện đón tân sinh viên từ cổng trường…

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, Nhà trường đã xây dựng kết hoạch, bố trí các bàn tiếp đón để các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất. Lực lượng Thanh niên tình nguyện nhà trường luôn có mặt đúng lúc, ân cần giúp đỡ các thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận tiện, khiến các bậc phụ huynh và thí sinh rất yên tâm khi học tập tại trường. Với số lượng 17 tình nguyện viên từ 7h00 – 11h30 tổng số tân sinh viên nhập học được tư vấn hỗ trợ là 254 lượt.

…hướng dẫn các bạn trước khi vào làm thủ tục nhập học

Khi đến nhập học các tân sinh viên được Thanh niên tình nguyện hướng dẫn đầy đủ, đưa tân sinh viên tới bảng tin xem vị trí lớp, đến phòng thu hồ sơ, thu tiền và nhắc các bạn lịch gặp giáo viên chủ nhiệm và tuần sinh hoạt công dân đầu năm học.

Tư vấn và hướng dẫn tìm nhà trọ cho tân sinh viên

Bên cạnh đó, nhà trọ luôn là nỗi lo lớn đối với các bậc phụ huynh và tân sinh viên, đặc biệt là những sinh viên ở các tỉnh xa chưa tìm nhà trọ. Hiểu được những khó khăn đó, các tình nguyện viên đã tập trung danh sách nhà trọ, tư vấn và đưa các em cùng gia đình đến các nhà trọ quanh trường và hướng dẫn các em thủ tục ở tại khu ký túc xá nhà trường.
Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ Nhà trường, các Thanh niên tình nguyện các tân sinh viên đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.