Tâm sự của những y, dược sỹ tương lai

Trong không khí từng bừng kỷ niệm 58 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2013), cũng như các sinh viên ngành y khác trên cả nước, sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có những cảm nhận rất riêng về ngày này.

 Sinh viên Trường CĐ Y tế Quảng Ninh trong một giờ thực hành
                        
Lựa chọn ngành y làm nghề nghiệp trong tương lai, các bạn sinh viên Trường CĐ Y tế Quảng Ninh đã xác định cho mình nhiệm vụ, cũng như trách nhiệm cao cả của người thầy thuốc. Đối với ngày Thầy thuốc Việt Nam, về ngôi trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, mỗi người có một suy nghĩ và cảm nhận riêng, nhưng ẩn chứa trong đó đều có sự tự hào và niềm tin yêu.

Bạn Phạm Thị Dung – sinh viên lớp K5B trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh chia sẻ: “Trong suốt 3 năm học, em đã được chứng kiến nhiều sự thay đổi của trường, từ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy, thực hành cho đến nội dung giảng dạy đều được cải tiến, nâng cấp. Chúng em rất biết ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo nhà trường, các cấp, các ngành,… đối với công tác gieo mầm những hạt giống y sĩ, dược sĩ tương lai.”

Bạn Bùi Thị Minh Huyền (lớp K5B) cũng cho hay: “Chương trình học tại trường rất nặng, nhưng các thầy cô vẫn luôn luôn động viên chúng em, chỉ bảo chúng em, để chúng em không ngừng phấn đấu học tập. Ngày hôm nay, em rất muốn gửi lời cám ơn sâu sắc đối với các thầy cô thân yêu của mình - người thầy giáo và cũng là người thầy thuốc Việt Nam.”

Cảm nhận về sự phát triển của ngành Y tế hiện nay, bạn Nguyễn Thanh Nam (lớp K5A) cho rằng: “Ngày 27/2 là ngày để ghi nhận và tôn vinh những tấm gương về người thầy thuốc Việt Nam. Nước ta trong năm qua đã có rất nhiều các thành tựu nổi bật về y tế. Các phương tiện thông tin đại chúng không ngừng đăng tải những tấm gương về các bác sĩ giỏi, đã thực hiện được rất nhiều ca phẫu thuật khó, chứng tỏ trình độ chuyên môn của các bác sĩ hiện nay đã không ngừng được nâng cao, em thật sự khâm phục và tự hào về điều đó.”

Còn Nguyễn Thị Thúy (K5A) lại khá trầm tư khi chia sẻ: “Trong quá trình thực tập tại các bệnh viện của tỉnh, chúng em đã được tiếp xúc rất nhiều với các y, bác sĩ. Bên cạnh những bác sĩ rất tận tâm, nhiệt tình với công việc, cũng có bộ phận đã xa rời với lời dạy về y đức của người thầy thuốc: đó là thực trạng nhận quà, nhận phong bì, phân biệt đối xử giữa các bệnh nhân,… vẫn diễn ra. Em mong các bác sĩ, cho dù bất cứ lý do nào, cũng cần phải làm tốt công việc với đầy đủ tấm lòng và trách nhiệm của mình”.

Bạn Trần Thị Thu Thảo - sinh viên lớp K5C tâm sự về ước mơ thật giản dị nhưng rất đẹp: “Trước khi vào trường, em chỉ có mơ ước chăm sóc cho gia đình, người thân của mình. Nhưng bây giờ, em nhận thấy, dù là bác sĩ hay y sĩ,… việc chữa bệnh cứu người sẽ không bao giờ chỉ dừng lại ở kiến thức y thuật; với người thầy thuốc, vấn đề đạo đức và trách nhiệm luôn luôn phải đặt lên hàng đầu. Sau này ra trường, em sẽ phấn đấu trở thành một điều dưỡng viên trách nhiệm hết mình.”.

Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, các bạn sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cũng gửi tới các y, bác sỹ... những lời chúc tốt đẹp nhất; chúc cho ngành y tế Việt Nam phát triển không ngừng, đạt được nhiều thành tựu trong nước và quốc tế, mãi mãi xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y phải như từ mẫu".

Nguồn tin: Đài PTTH Quảng ninh

 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23029

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3387725

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2017

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biz